Làm rõ nghi vấn khách Trung Quốc để quên phong bì có 10.000 USD tại sân bay Vinh - Ảnh 1.

Sân bay Vinh, nơi bà Jin Zi khai báo có bỏ quyên ba lô bên trong có nhiều tài sản giá trị

Sáng 13-6, ông Hoàng Văn Thư, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Vinh (tỉnh Nghệ An), xác nhận thông tin có sự việc một nữ khách người Trung Quốc báo thất lạc ba lô ở trong phòng chờ của sân bay Vinh. Hiện phía cơ quan đang tiếp tục phối hợp tìm kiếm tài sản cho hành khách.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8-6, bà Jin Zi (SN 1968, quốc tịch Trung Quốc) đến sân bay Vinh để đi TP HCM trên chuyến bay VN1263 khởi hành lúc 8 giờ 45 phút. Khoảng hơn 7 giờ ngày 8-6, bà Jin Zi đến làm thủ tục lên máy bay. Bà Jin Zi sau đó vào cửa kiểm soát an ninh, làm thủ tục soi chiếu và vào phòng chờ trước khi lên máy bay. Tại phòng chờ lên máy bay, bà Jin Zi ngồi uống nước ở quầy cà phê bên trong khu vực chờ. 

Sau khi lên máy bay, bà Jin Zi mới phát hiện đã để quên chiếc ba lô ở phòng chờ nên lập tức báo cho nhân viên ở cổng soát vé lên máy bay để giúp tìm kiếm chiếc ba lô của mình. Các nhân viên an ninh sau đó quay trở lại phòng chờ, nơi bà Jin Zi mô tả đã ngồi ở đó để tìm kiếm chiếc ba lô nhưng không được. Bà Jin Zi sau đó tiếp tục bay vào sân bay Tân Sơn Nhất và trình báo với cơ quan chức năng ở sân bay này. 

Theo trình báo của bà Jin Zi, trong ba lô của bà bị bỏ quên có đựng nhiều tài sản có giá trị gồm 1 phong bì đựng 10.000 USD, 2 phong bì đựng gần 7 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Bà Jin Zi sau đó cũng đã đến trình báo sự việc với Công an tỉnh Nghệ An.

Ông Hoàng Văn Thư cũng cho biết qua kiểm tra lại camera an ninh, xác nhận đúng là nữ khách này có mang ba lô màu đen và bị thất lạc chiếc ba lô. Tuy nhiên, hiện phía Cảng hàng không quốc tế Vinh chưa nhận được đơn trình báo của nữ khách này nên không biết rõ bên trong ba lô thất lạc đó có những tài sản gì và giá trị bao nhiêu. Hiện tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đang chờ cơ quan công an vào cuộc làm rõ sự việc.

Tin-ảnh: Hải Vũ-Tú Nguyễn