Ngày 20-12, một lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đang tìm hiểu thông tin ông Trần Xuân Linh- Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Tân Liên vay mượn tiền của nhiều giáo viên nhưng không trả.

Trước đó, vào ngày 19-12, nhiều giáo viên Trường TH&THCS Tân Liên cùng làm đơn gửi các cơ quan liên quan nhờ giúp đỡ, hỗ trợ vì ông Trần Xuân Linh-Hiệu trưởng trường này nhờ vay mượn tiền nhưng đến hạn không chịu trả. Một nam giáo viên trong số những người đệ đơn cho hay, vì vị Hiệu trưởng trường này nhiều lần gọi điện nhờ nên vợ chồng anh đã đi vay cho ông này mượn tổng cộng 55 triệu đồng.

Làm rõ thông tin hiệu trưởng bị hàng loạt giáo viên tố vay tiền không trả - Ảnh 1.

Trường TH&THCS Tân Liên, nơi ông Linh làm hiệu trưởng

Khi quá hạn phải trả, vợ chồng giáo viên này hỏi về số tiền vay 55 triệu đồng thì vị hiệu trưởng cứ hẹn ngày này qua ngày khác và sau đó chỉ trả 10 triệu đồng. "Có khi gọi hiệu trưởng không bắt máy, vợ tôi phải dùng số điện thoại lạ mới liên lạc được. Nhưng ông ấy cứ hẹn là đang xoay"- giáo viên này kể.

Theo tìm hiểu, đến sáng hôm nay (20-12), sau khi các giáo viên gửi đơn đề nghị giúp đỡ đến các đơn vị, ông Trần Xuân Linh, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Tân Liên đã liên hệ với một số giáo viên để trả lại tiền. Vị hiệu trưởng này cho hay, vì khó khăn nên có mượn tiền của một số giáo viên, đồng thời khẳng định trong hôm nay, sẽ trả đủ tiền cho các giáo viên.

Được biết, vào chiều nay (20-12), lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Hướng Hóa sẽ có buổi làm việc liên quan đến vụ việc trên.

H. Phong