Ngày 2-12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam Văng Văn Bùi (SN 1992; ngụ khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) để điều tra mở rộng về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Mượn xe bạn nhậu đi mua mồi rồi cầm lấy tiền đánh bạc - Ảnh 1.

Văng Văn Bùi tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: N.Sen

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 6-9 vừa qua, anh Dương Minh Nhật (SN 1981, ngụ cùng địa phương với Bùi) cùng một người bạn đến nhà trọ của Bùi ở khóm Châu Quới, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc để nhậu. Trong khi nhậu, Bùi hỏi mượn xe máy của anh Nhật để đi mua thêm mồi. Do có máu cờ bạc sẵn trong người nên trên đường đi, Bùi nảy sinh ý định đem xe của bạn nhậu cầm lấy tiền đánh bạc

Sau đó, Bùi đã đem xe đến tiệm cầm đồ cầm với giá 1,5 triệu đồng rồi "nướng sạch" vào sòng bạc bên biên giới Campuchia. Sốt ruột vì bạn nhậu mượn xe đi mua mồi lâu quá không về nên anh Nhật đến cơ quan công an trình báo.

Mượn xe bạn nhậu đi mua mồi rồi cầm lấy tiền đánh bạc - Ảnh 2.

Tang vật vụ án. Ảnh: N.Sen

Sau thời gian điều tra và thu thập chứng cứ, cơ quan CSĐT đã triệu tập Bùi lên cơ quan làm việc. Tại đây, Bùi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, Bùi còn khai nhận trước đó cũng dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt một xe máy của người quen trị giá 6 triệu đồng rồi đem số tiền đó đi đánh bạc cho đến "cháy túi’ mới chịu về.

T.Nốt