Chiều 21-6, Đại tá Nguyễn Công Dần, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang, cho biết đơn vị đã xác minh được "vật thể lạ" mà người dân báo rơi xuống khu rừng tại dốc 35, xã Minh Ngọc (huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang).

Làm rõ vật thể lạ có tín hiệu nhấp nháy rơi xuống Hà Giang - Ảnh 1.

"Vật thể lạ" thực ra là thiết bị bóng thám không rơi xuống khu rừng ở Hà Giang - Ảnh: HC

Theo Đại tá Dần, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã xuống hiện trường đưa vật thể "lạ" về kiểm tra. Qua xác minh, vật thể rơi xuống rừng là bóng thám không dùng để theo dõi khí tượng. Thiết bị này có thể là của một đơn vị khí tượng nào đó thả và thiết bị gặp trục trặc đã rơi xuống rừng. Bên trong bóng thám không có các thiết bị, pin, bóng nháy.

Hiện, đơn vị đã đem tiêu huỷ thiết bị bóng thám không. Trước đây, cũng từng có bóng thám không theo dõi khí tượng rơi xuống địa phận tỉnh Hà Giang.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh về một vật thể màu trắng rơi xuống khu rừng tại dốc 35, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Sau khi rơi xuống, người dân tìm kiếm phát hiện bên trong vật thể lạ màu trắng có một bộ thiết bị tín hiệu nhấp nháy. Vật này màu trắng dài 10-12 m, chiều ngang rộng 8 m. Ngay sau đó, thông tin về vật thể "lạ" này đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, gây tò mò cho nhiều người.

Huy Thanh