Làm rõ việc Giám đốc Trung tâm HIV/AIDS cầm súng dọa bắn người - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Sơn cầm một vật được cho là súng doạ bắn người - Ảnh cắt từ clip

Chiều 26-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về đoạn clip "Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS dùng súng dọa bắn người" đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS thuộc Bộ Y tế, cho biết đang yêu cầu Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo làm rõ sự việc.

Trong đoạn clip được lan truyền trên mạng ghi lại cảnh một người đàn ông (ở Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) lấy từ phần thắt lưng quần ra một vật có hình dạng màu đen giống khẩu súng, cầm lăm lăm trên tay. Người đàn ông này cũng đồng thời luôn miệng đe doạ bắn những người xung quanh (được cho là những người nghiện đang dùng thuốc để cai nghiện tại trung tâm) với các câu: "tao bắn phát chúng mày chết ngay, tao có quyền bắn chúng mày", "chúng mày tưởng oai..."... 

Sau khi người đàn ông cầm vật giống khẩu súng đe doạ, nhiều người còn cười nói và hùa theo người đàn ông: "thử luôn" và "bắn thử", đồng thời chỉ chỗ trên người để người đàn ông bắn thử.

Làm rõ việc Giám đốc Trung tâm HIV/AIDS cầm súng dọa bắn người - Ảnh 2.

Người đàn ông cầm vật hình giống khẩu súng

Ông Hoàng Đình Cảnh cho biết người trong clip nói trên là ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện phía Sở Y tế đã yêu cầu ông Sơn báo cáo sự việc.

Được biết ông Lê Quang Sơn sinh năm 1961, về công tác tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS từ năm 2006.

D.Thu