Ngày 7-8, đoàn công tác do bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm, động viên, trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa quận Phú Nhuận.

Đến kiểm tra các chốt bảo vệ "vùng xanh" tại phường 2 và phường 17 (quận Phú Nhuận), người dân cho biết đã nhận được sự quan tâm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của phường. Phường đã chăm lo, hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong khu phố; thường xuyên hỗ trợ nhu yếu phẩm, trang bị nước sát khuẩn ở các chốt để người dân sử dụng.

Lãnh đạo MTTQ TP HCM thăm, tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đến thăm và kiểm tra chốt bảo vệ "vùng xanh" ở phường 2

Việc thực hiện chốt bảo vệ "vùng xanh" đã nhận được sự hưởng ứng của người dân trong tổ dân phố. Các tổ phân công thành viên tham gia trực chốt, quản lý không cho người lạ vào khu vực; hướng dẫn người dân trong tổ thực hiện khử khuẩn thường xuyên khi ra vào, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết. Ban điều hành tổ dân phố cũng nắm tình hình địa bàn, kịp thời thông tin về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của phường những vấn đề phát sinh.

Lãnh đạo MTTQ TP HCM thăm, tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu thăm hỏi và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 2

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đánh giá cao việc chủ động các giải pháp an sinh của UBND phường 2 và phường 17 để thực hiện tốt phương châm "không để ai ở lại phía sau", người dân bị ảnh hưởng do dịch đều phải được quan tâm thăm hỏi, động viên, chăm lo.

Lãnh đạo MTTQ TP HCM thăm, tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận - Ảnh 3.

Bà Tô Thị Bích Châu thăm hỏi và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 17

Bà Tô Thị Bích Châu yêu cầu cần tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp để bảo vệ "vùng xanh". Bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, người dân trong khu phố, tổ dân phố cần có ý thức đoàn kết, nắm chắc tình hình địa bàn mới đảm bảo được vùng không có dịch; từ đó góp phần cùng với Đảng ủy, UBND phường trong việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội.

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã trao tặng quà là nhu yếu phẩm đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn hai phường.

Lãnh đạo MTTQ TP HCM thăm, tặng quà hộ khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận - Ảnh 4.

Kiểm tra công tác chuẩn bị của Bệnh viên dã chiến tại Trường THPT Phú Nhuận trước khi đưa vào hoạt động

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cuối cùng để đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến tại Trường THPT Phú Nhuận. Bà Tô Thị Bích Châu đã gửi lời cảm ơn và lời động viên đến đội ngũ y, bác sĩ được điều động đến công tác tại đây.

Phan Anh