Trong ngày 15 và 16-5, nhân chuyến công tác tại huyện Nam Giang để kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử sớm tại 6 xã biên giới, các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch dọc biên giới với nước bạn Lào.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 1.
Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 2.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol

Ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam - đã cùng đoàn công tác đến thăm cán bộ, chiến sĩ tại Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol của Đồn Biên phòng La Êê (xã La Êê).

Chốt kiểm soát phòng dịch Đắk Ngol là một trong 26 chốt kiểm soát trọng yếu, bảo vệ đường biên, mốc giới và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở địa bàn nước bạn Lào.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 3.
Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, vượt đường rừng vào thăm Chốt kiểm soát số 2 xã La Dêê

Ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, cùng đoàn công tác đến thăm Chốt kiểm soát số 2 (xã La Dêê). Để có mặt tại chốt kiểm soát, đoàn công tác vượt đường rừng trơn trượt dài gần 5 km, dọc theo lối mòn giáp biên giữa xã La Dêê với cụm bản Đắc Tà Oọc Nhày (huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông - Lào).

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 5.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, thăm, tặng quà lực lượng bảo vệ rừng

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đến thăm Chốt kiểm soát dịch 727 tại xã Đắc Pre. Tại đây, các cán bộ, chiến sĩ ngày đêm túc trực, kiểm tra người dân qua lại khu vực vùng biên.

Lãnh đạo Quảng Nam băng rừng thăm chốt kiểm soát dịch tại biên giới - Ảnh 6.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (mặc áo mưa xanh nhạt) thăm Chốt kiểm soát dịch tại xã Đắc Pre

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam biểu dương những nỗ lực, đóng góp lớn của cán bộ, chiến sĩ trong việc bảo vệ, gìn giữ sự bình yên cho Tổ quốc, đặc biệt là đồng bào khu vực biên giới. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự cảm kích, gửi lời chia sẻ những khó khăn, vất vả, mong các cán bộ, chiến sĩ vững tin, tiếp tục tập trung bảo vệ biên cương, bảo vệ tuyến đầu để xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Sáng 16-5, hơn 4.800 cử tri của 6 xã biên giới giáp với nước bạn Lào, gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun (thuộc huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) đã đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới nên được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho phép thực hiện bầu cử sớm hơn một tuần so với thời điểm bầu cử trên cả nước.

Quang Huy - Trần Thường