Chiều 4-8, trao đổi với phóng viên, ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết hiện Sở Y tế chưa có báo cáo chính thức về việc Giám đốc Sở Du lịch và Cục phó Cục thuế tỉnh này chơi golf trong thời điểm địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, rồi trở thành F1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về việc giám đốc sở và cục phó chơi golf lậu giữa mùa dịch? - Ảnh 1.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã nắm thông tin về vụ việc trên từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn và lãnh đạo TP Quy Nhơn. "Sau khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giao Sở Y tế kiểm tra, xử lý vụ việc theo quy định. Tỉnh Bình Định đã chỉ đạo quyết liệt là dù lãnh đạo cơ quan nhà nước hay người dân, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định. Đang thời điểm dịch bệnh, ai sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có chuyện đặc quyền đặc lợi ở đây", ông Giang nhấn mạnh.

Để nắm thêm thông tin vụ việc trên, chiều cùng ngày, phóng viên đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định nhưng cả hai đều không bắt máy.

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn (xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn), được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy có 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q.

Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người còn lại, gồm Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành cùng 2 "đại gia" có tiếng ở TP Quy Nhơn là ông Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về việc giám đốc sở và cục phó chơi golf lậu giữa mùa dịch? - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang (bên trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một doanh nghiệp trên địa bàn. Ảnh: Thu Hiền

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Trước đó, trong 2 ngày 31-7 và 1-8, các ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo đến chơi golf tại sân golf của FLC Quy Nhơn. Tại đây, 4 người này đã tiếp xúc gần với chị T.T.Q, nhân viên sân golf. Theo lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn, thời điểm 4 người này tiếp xúc gần với chị Q. diễn ra vào ngày 1-8.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ thị về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian 15 ngày, kể từ 6 giờ ngày 1-8. Trong đó có quy định không tụ tập 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Riêng các hoạt động văn hóa, thể thao (trong đó có golf), giải trí…, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định yêu cầu tạm dừng từ ngày 1-6.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định nói gì về việc giám đốc sở và cục phó chơi golf lậu giữa mùa dịch? - Ảnh 3.
Đức Anh