Ngày 22-10, bà Đặng Thị Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy báo cáo cũng như đề xuất hướng xử lý đối với các cá nhân có liên quan đến việc sử dụng xe công đi dự khai trương nhà nuôi yến, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang lên tiếng việc xe công đi dự khai trương nhà nuôi chim yến - Ảnh 1.

Nhiều xe biển số xanh đến dự tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi chim yến của ông Tuấn vào sáng 19-10. Ảnh: H.H

Bà Tuyết Em cũng khẳng định việc cán bộ sử dụng xe công vào mục đích riêng như thế là hoàn toàn sai nên sẽ xem xét xử lý phù hợp với mức độ vi phạm trong thời gian tới đây. Việc sử dụng xe công đã được quy định từ lâu nhưng cán bộ vẫn mắc phải là điều không thể chấp nhận được. Trong cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào ngày 28-10 tới đây, bà Tuyết Em cũng sẽ nhắc lại những quy định này để qua đó chấn chỉnh tình trạng sử dụng xe công một cách tùy tiện và gây dư luận không tốt.

Như đã đưa tin, vào khoảng cuối giờ sáng 19-10, trong lúc chạy xe ngang qua khu vực Thứ 9 (thuộc xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) thì ông H. (ở TP Rạch giá, tỉnh Kiên Giang) tình cờ phát hiện tại đây đang khai trương nhà nuôi yến khá đồ sộ. Phía bên ngoài khu vực nhà nuôi yến này có rất nhiều xe ô tô biển số xanh và biển số đỏ được cho là của cán bộ cấp tỉnh đến tham dự để chung vui cùng gia chủ, trong số này còn có xe của Thanh tra giao thông. Sau khi hỏi thăm người dân địa phương, ông H. mới biết được nhà nuôi yến đó là của vị lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang.

Về vấn đề này, ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, xác nhận việc gia đình ông có tổ chức tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến như ông H. phản ánh là có thật. Những vị khách đến chia vui chủ yếu là cán bộ cùng cơ quan của ông Tuấn và một số cán bộ khác, trong đó có một vị nguyên là Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang (đã nghỉ hưu). Mặc dù đã được dặn dò trước là không được lấy xe cơ quan đi dự tiệc mà phải thuê xe nhưng 2 cán bộ cấp phó của ông Tuấn vẫn không nghe. Riêng chiếc xe biển số xanh của Thanh tra giao thông là do anh H. (nguyên Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang) mượn đi.

T.Nốt