Lãnh đạo TP HCM chúc tết công nhân Đa Phước - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP HCM đến thăm và chúc Tết công nhân, chuyên gia Khu liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước


Sáng 15-2 (30 tháng chạp), Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến cùng đoàn lãnh đạo TP HCM đã đến thăm và chúc tết công nhân, chuyên gia đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM).

Khu Liên hợp Xử lý chất thải Đa Phước do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) chủ đầu tư, qui mô xử lý khoảng 5.000 tấn rác/ngày. Trong những ngày giáp tết, khối lượng rác thải tăng lên 7.000- 8.000 tấn/ngày khiến đội ngũ chuyên gia và công nhân phải gắng hết sức làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang động viên công nhân, chuyên gia đang làm việc ngày đêm để xử lý an toàn khối lượng rác tăng cao của TP HCM. Ông Tất Thành Cang cũng quan tâm đến tiến độ triển khai dự án nhà máy đốt rác của VWS.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc VWS, cho biết công ty đang chờ Sở Kế hoạch -Đầu tư TPHCM thẩm định và ngay sau khi được UBND TP chấp thuận, sẽ triển khai việc xây dựng nhà máy trên diện tích 10 ha trong vòng 20 tháng, để có thể thu gom và đốt rác với công suất 2.000 tấn/ngày.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá Đa Phước những ngày cận tết đã khang trang, sạch đẹp hơn. "Thành phố đã và đang kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án xử lý rác theo công nghệ hiện đại, sạch sẽ và bền vững hơn. UBND TP sẽ sớm xem xét phê duyệt dự án để VWS nhanh chóng triển khai nhà máy đốt rác hiện đại" - ông Tuyến nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP HCM chúc tết công nhân Đa Phước - Ảnh 2.

Công nhân, chuyên gia tại đây như được tiếp thêm động lực khi được lãnh đạo thành phố quan tâm động viên, thăm hỏi sức khỏe và lì xì tết.

Tin-ảnh: Hồng Thúy