xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lập danh sách "ma" chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền chính sách

T.Trực

(NLĐO)- Hàng chục trường hợp thương binh đã bị lập khống danh sách, chiếm đoạt hàng tỉ đồng trong suốt nhiều năm qua.

Ngày 15-3, ông Phạm Tấn Hoàng, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết đã chỉ đạo cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi thành lập đoàn thanh tra, làm rõ những sai phạm trong việc chi tiền chế độ chính sách cho các thương binh, bệnh binh. "Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình thanh tra, nếu phát hiện trường hợp nào vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Hoàng nói.

Lập danh sách ma chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền chính sách - Ảnh 1.

Người dân đến nhận tiền chế độ chính sách tại một phường ở TP Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Theo kiểm tra của Phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi, từ đầu tháng 7-2018, Phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi đã chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác, sinh sống tại địa phương. Tuy nhiên, qua đối chiếu, dù có người ký nhận trong danh sách nhưng có đến 33 trường hợp chưa từng sinh sống tại địa phương.

Tại UBND phường Chánh Lộ, có 7/10 trường hợp thương binh có tên trong danh sách ký nhận nhưng chưa từng sinh sống tại địa phương. Còn tại phường Quảng Phú, qua kiểm tra danh sách 9 thương binh mà Phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi gửi về, không có thương binh nào sinh sống tại phường. Điều đáng nói, dù không có tên trong danh sách nhưng nhiều năm qua, có một cán bộ Phòng Nội vụ TP Quảng Ngãi đến tự xưng là người thân và xin ký nhận tiền chế độ cho các thương binh trên. Sau khi bị phát hiện và yêu cầu đưa giấy ủy quyền, cán bộ này không xuất trình được và không còn đến ký nhận thay.

Lập danh sách ma chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền chính sách - Ảnh 2.

Danh sách những thương binh được ký nhận khống. Ảnh: T.Trực

Tương tự tại phường Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Nghiêm, từ tháng 7-2018 đến tháng 12-2018, qua kiểm tra phát hiện hàng chục trường hợp thương binh chưa từng sinh sống tại địa phương nhưng đều do một cán bộ ở Phòng Nội vụ TP Quảng Ngãi, người tự xưng người thân các thương binh đến ký nhận thay.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng TP Quảng Ngãi cũng đang làm rõ 33 trường hợp này từ năm 2006 đến năm 2016 cũng đều có người ký nhận thay. "Nếu tính mỗi tháng, số tiền chính sách phải trả cho 33 trường hợp này khoảng 64 triệu đồng/tháng (hiện nay đã tăng lên 75 triệu đồng/tháng),  tổng số tiền phải trả cho 33 trường hợp này suốt nhiều năm qua lên đến gần chục tỉ đồng", một cán bộ Phòng LĐ-TB-XH TP Quảng Ngãi cho biết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo