Ngày 2-6, UBND quận Tân Bình, TP HCM cho biết thành lập Tổ công tác giám sát, hướng dẫn chủ đầu tư dự án chung cư Tân Bình Apartment (Số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình) khắc phục các sai phạm về xây dựng. Yêu cầu sớm hoàn thiện dự án tổ hợp chung cư - Nhà ở xã hội để bàn giao cho cư dân.

Tính đến thời điểm hiện nay chủ đầu tư đã trễ hẹn bàn giao cho khách hàng đến 3 năm và gây ra hàng loạt vụ kiện.

Lập đoàn giám sát dự án chung cư xây lố tầng tại TP HCM - Ảnh 1.

Dự án chung cư Tân Bình Apartment (số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình)

Trước đó, Báo Người Lao Động từng phản ánh về việc Thanh tra TP đã ban hành kết luận thanh tra chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót tại dự án nói trên.

Trong đó phê bình, kiểm điểm nhiều sở, ngành, quận và các cá nhân. Đã có 25 tập thể, cá nhân bị xử lý hành chính với các hình thức khác nhau, cao nhất là cảnh cáo.

UBND TP HCM cũng đã xử phạt đơn vị chủ đầu tư với mức xử phạt kỷ lục hơn 1,64 tỉ đồng về 19 lỗi vi phạm dự án.

Mới đây, UBND TP HCM vừa có công văn, chấp thuận ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng và Thanh tra TP về việc không tháo dỡ phần diện tích vi phạm tại dự án. Đó là 2 hạng mục thuộc khối 1 của dự án. Hạng mục 1 có diện tích 332 m2 tại tầng lửng (sàn tầng 3), cao độ +8,4 m, bít 18 lỗ thông tầng. Phần diện tích này đã được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng. Do đó việc thỏa thuận với khách hàng để mua lại phần diện tích này gặp khó khăn nên không thể thực hiện được.

L.Phong