Lập đường dây nóng nhận thông tin lợi dụng danh nghĩa nhà báo nhũng nhiễu

Tin mới

01/09/2018 07:39

(NLĐO)- Nhằm ngăn chặn và có biện pháp xử lý những hành vi vi phạm lợi dụng danh nghĩa báo chí, giả mạo nhà báo để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đã lập đường dây nóng từ 1-9 để tiếp nhận thông tin phản ánh.

Thông tin từ Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho biết cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí này đã lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin để ngăn chặn việc lợi dụng danh nghĩa nhà báo, giả mạo nhà báo để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Lập đường dây nóng nhận thông tin lợi dụng danh nghĩa nhà báo nhũng nhiễu - Ảnh 1.

Cục Báo chí lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo, giả mạo nhà báo để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân - Ảnh: Người làm báo

Theo Cục Báo chí, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân phản ánh về hiện tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí (thậm chí giả mạo nhà báo) để sách nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Cục Báo chí cho rằng hiện tượng nhằm trục lợi này gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của đội ngũ những người làm báo chân chính.

Để chủ động ngăn chặn và có biện pháp xử lý hành vi vi phạm như nêu trên, Cục Báo chí thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin từ ngày 1-9-2018.

Mọi phản ánh liên hệ theo số điện thoại 0865.282828 hoặc gửi về địa chỉ email: duongdaynongbaochi@mic.gov.vn.

P.Dương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI