icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lập Facebook, Zalo rao bán hộp sắt để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vĩnh Gia

(NLĐO)- Trước lúc bị Công an Hà Tĩnh bắt giữ về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của anh Đặng Xuân Hồng số tiền 44 triệu đồng với phương thức giao dịch mua hộp sắt qua Facebook, Zalo, Phùng Việt Trinh đã thực hiện trót lọt 4 phi vụ trước đó.

Chiều 14-9, tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an huyện Thạch Thất (thành phố Hà Nội) bắt giữ Phùng Việt Trinh (SN 1997, ngụ xã Đồng Trúc, huyện Thạch Thất) để điều tra, xử lý về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào ngày 10-9, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được tin báo của anh Đặng Xuân Hồng (SN 1985, ngụ xã Tùng Châu, huyện Đức Thọ) về việc mình bị lừa đảo.

Lập Facebook, Zalo rao bán hộp sắt để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Di lý đối tượng Phùng Việt Trinh về Công an huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh (Ảnh Công an Hà Tĩnh)

Theo đó, do cần mua hộp sắt nên anh Hồng đã chủ động liên lạc qua Facebook của Trinh để trao đổi mua hàng. Để tạo lòng tin, Trinh sau đó đã cho anh Hồng một số điện thoại có liên kết Zalo để thỏa thuận giá cả mua bán giữa hai bên.

Quá trình thương lượng giữa anh Hồng và Trinh đã thống nhất mua một lượng hộp sắt với giá 44 triệu đồng. Tuy nhiên, để nhận được khối lượng hàng trên Trinh đã yêu cầu anh Hồng phải chuyển hết số tiền 44 triệu đồng trước qua số tài khoản mà Trinh cung cấp. Tin lời, anh Hồng đã chuyển 44 triệu đồng nhưng đợi mãi vẫn không có hàng, liên lạc lại theo số điện thoại mà Trinh đã cho thì không còn liên lạc được nữa.

Lập Facebook, Zalo rao bán hộp sắt để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Phùng Việt Trinh tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng nhanh chóng xác định Trinh chính là đối tượng đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Hồng. Tại cơ quan công an, Trinh đã thừa nhận hành vi sử dụng Facebook để rao bán hộp sắt, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người liên hệ mua hàng. Ngoài ra, Trinh cũng khai nhận trước khi lừa đảo chiếm đoạt được tiền của anh Hồng, y đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các khách hàng khác cùng với phương thức trên.

Hiện, vụ án vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra mở rộng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo