Lắp hố ga ngăn mùi trong hẻm

Tin mới

05/09/2017 23:05

Ngày 5-9, ông Bùi Văn Trường, Trưởng Phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước mưa Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM, cho biết ngày 10-9 sẽ hoàn thành lắp đặt hố ga ngăn mùi trên các tuyến đường Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp), Vĩnh Khánh (quận 4) và Trương Định (quận 1 và 3).

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng cải tạo 25 hố ga khác tại 2 tuyến hẻm 254 và 385 Lê Văn Thọ (quận Gò Vấp). Theo ông Trường, hố ga ngăn mùi kiểu mới có nhiều tính năng ưu việt như: bảo đảm khả năng thu nước mặt đường, ngăn mùi hôi thoát ra từ hệ thống thoát nước, ngăn chặn không cho rác chảy vào lòng cống và phù hợp với kết cấu định hình bó vỉa, vỉa hè để tạo mỹ quan và an toàn giao thông. Trong đợt thí điểm này, sẽ có 338 vị trí hố ga được cải tạo.

Lắp hố ga ngăn mùi trong hẻm - Ảnh 1.

Hố ga ngăn mùi đang được lắp đặt trên đường Trương Định (quận 3), dự kiến ngày 10-9 sẽ hoàn thành

Cũng theo ông Trường, sau khi lắp đặt hố ga, đơn vị nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân về việc không còn mùi hôi bốc lên như trước. Theo chỉ đạo của UBND TP, sau khi lắp đặt thí điểm, các đơn vị liên quan phải theo dõi và đánh giá lại hiệu quả thoát nước và ngăn mùi của những hố ga này rồi mới tính đến việc thay thế dần các hố ga hiện hữu.

Tin-ảnh: S.Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI