Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16-2 đã chính thức công bố mở website đăng ký cho phóng viên nước ngoài đưa tin về Thượng đỉnh tại Hà Nội giữa Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Mỹ tại địa chỉ: https://dprk-usasummit2019.mofa.gov.vn/EN/Home/

Lập trung tâm báo chí cho thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Cung văn hóa hữu nghị - Ảnh 1.

Lời chào mừng đến với Thượng đỉnh tại Hà Nội giữa Mỹ và Triều Tiên lần thứ hai - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, trang chủ của trang web về Thượng đỉnh tại Hà Nội giữa Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Mỹ đăng lời chào mừng đến với Hà Nội - "Thành phố vì hòa bình".

Theo nội dung đăng trên website, Việt Nam và thủ đô Hà Nội tự hào là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Tổng thống Donald J. Trump của Mỹ.

Một vùng đất của những người yêu chuộng hòa bình với hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa, Việt Nam đang viết một câu chuyện đổi mới thành công và toàn diện - "Đổi mới" và hiện đại hóa, và tích cực hòa nhập với cộng đồng thế giới.

Là một người bạn thực sự và là đối tác đáng tin cậy của tất cả các quốc gia, Việt Nam mong muốn đóng vai trò xây dựng trong việc xây dựng hòa bình, hợp tác và thịnh vượng lâu dài cho khu vực và thế giới.

Theo thông báo, giới truyền thông đưa tin về sự kiện có thể đăng ký trên trang web này đến hạn chót là 17 giờ ngày 21-2. Trung tâm truyền thông quốc tế (IMC) cho Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội sẽ được đặt tại Cung văn hóa hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

D.Ngọc