icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lấy lời khai 150 nhân viên công ty tài chính chuyên gọi điện, nhắn tin "khủng bố" đòi nợ

Tr.Thường

(NLĐO) – Công an tỉnh Quảng Nam đang phân loại, lấy lời khai 150 đối tượng là nhân viên Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset chuyên sử dụng điện thoại nhắn tin, đòi nợ "khủng bố", gây bức xúc dư luận trong thời quan qua.

Ngày 22-11, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết các phòng nghiệp vụ đang lấy lời khai, phân loại đối tượng với 150 nhân viên Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset trụ sở tại tỉnh này, sau khi có đơn tố giác tội phạm của người dân.

Lấy lời khai 150 nhân viên công ty tài chính chuyên gọi điện, nhắn tin khủng bố đòi nợ - Ảnh 1.

Công an khám xét trụ sở Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset tại Quảng Nam

Theo Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị này đã hoàn tất việc khám xét 2 địa điểm của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Tam Kỳ, trong đêm 21-11.

"Một số người dân có đơn tố giác việc công ty này có hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ, sử dụng mạng xã hội bôi nhọ người dân. Công an tỉnh đã thu giữ những tài liệu để tiếp tục điều tra. Hiện chưa có lệnh tạm giữ người liên quan vụ việc, các đơn vị nghiệp vụ đang tập trung điều tra để làm rõ" - Đại tá Long thông tin.

Từ trưa 21-11, xe của lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam có mặt ở 2 trụ sở của Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset trên đường Nguyễn Văn Trỗi, TP Tam Kỳ để tiến hành khám xét. Việc khám xét được tiến hành trong nhiều giờ liên quan đến đơn tố giác của người dân về việc công ty này cho vay nặng lãi, đòi nợ và sử dụng mạng xã hội bôi nhọ danh dự.

Trước đó, ngày 4-11, Công an TP HCM đã tiến hành kiểm tra hành chính Văn phòng Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset (tại cao ốc H3, đường Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP HCM).

Quá trình điều tra, xác minh, công an xác định Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam là công ty nước ngoài, có trụ sở chính ở Việt Nam tại quận 1, TP HCM do L.J. (quốc tịch Hàn Quốc) làm Tổng giám đốc, được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập, có chức năng cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng.

Lấy lời khai 150 nhân viên công ty tài chính chuyên gọi điện, nhắn tin khủng bố đòi nợ - Ảnh 2.

Sáng 22-11, Công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset tại Quảng Nam đã đóng cửa

Từ ngày 1-8-2016 đến nay, Công ty thuê Văn phòng để hoạt động thu hồi nợ. Khách hàng vay phải cung cấp thông tin cá nhân, thông tin người thân khi ký kết hợp đồng vay với công ty, lãi suất từ 4,58%/tháng, tương đương 55%/năm dưới hình thức trả góp hàng tháng.

Khi khách hàng đến hạn thanh toán, bộ phận thu hồi nợ sẽ chia khách hàng theo cấp độ thời gian nợ.

Đối với nhóm nợ 1-89 ngày, nhân viên dùng phần mềm để gọi nhắc nợ khách hàng và người thân với tính chất lịch sự, nhẹ nhàng, nhóm nợ 90-179 ngày, nhân viên cũng sử dụng phần mềm, nhưng điện thoại, nhắn tin thường xuyên, liên tục nhắc nhở khách hàng hoặc người thân tác động trả nợ.

Với nhóm nợ trên 180 ngày (chia thành 2 nhóm) sử dụng điện thoại, các tài khoản mạng xã hội gọi điện, nhắn tin "khủng bố" rồi chửi bới, đe dọa hoặc cắt hình ảnh người vay tiền, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy, thông báo truy tìm người trốn nợ, cảnh báo lừa đảo,... để gửi cho khách hàng, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay tiền qua mạng xã hội nhằm gây sức ép buộc người vay tiền trả nợ.

Quá trình đấu tranh, thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với 13 người, gồm: Nguyễn Ngọc Thắng, Đỗ Trọng Đạt, Trịnh Ngân Bình, Phạm Hùng Dương Lâm, Nguyễn Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Trung Tin, Đỗ Thanh Tùng, Phạm Thị Bích Trang, Nguyễn Công Nghĩa, Phạm Nguyễn Ngân Hà và Nguyễn Công Tuấn, Lê Sanh, Trần Minh Tiến) về tội "Vu khống".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo