Khoảng 16 giờ, kiệu Bà được khiêng từ chùa ra các phố. Hàng loạt người nhìn kiệu rồi khấn cầu một năm làm ăn may mắn. Trong lễ rước, đường phố xuất hiện nhiều cô gái mặc trang phục tiên nữ. Cảnh tượng đầy màu sắc như chốn thiên đình trong phim "Tây Du Ký". Nhiều người phải leo lên các tòa nhà cao tầng để được ngắm toàn cảnh lễ hội đường phố.

Lễ hội của lòng tốt ở Bình Dương - Ảnh 1.

Khung cảnh lễ hội trên phố ở Thủ Dầu Một, chiều 19-2

Lực lượng CSGT Bình Dương dựng hàng rào, phân luồng từ xa, không cho ôtô, xe máy vào những đoạn đường mà kiệu Bà đi qua. Trong khi đó, hàng trăm thanh niên nắm tay nhau tạo thành những bức tường ngăn mọi người tiếp cận kiệu Bà. Để giao thông bớt hỗn loạn, nhiều trường học ở trung tâm TP như Nguyễn Du, Chu Văn An… phải cho học sinh nghỉ học. Cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Thủ Dầu Một cho biết an ninh trật tự quanh chùa Bà năm nay tốt.

Điểm ấn tượng nhất của mùa lễ hội này là lòng hiếu khách của người Bình Dương. Trong 2 ngày qua, hàng trăm người dân ra các tuyến đường gần chùa Bà để phát nước suối, bánh mì, vá xe, phát nhang… miễn phí cho khách hành hương. Lãnh đạo UBND TP Thủ Dầu Một nhìn nhận đây là dịp để người Bình Dương thể hiện lòng tốt. Nói cách khác, đây là lễ hội của lòng tốt, khác hẳn với cảnh "chặt chém" diễn ra nhiều nơi trong ngày đầu xuân.

Tin-ảnh: N.Phú