Ngày 8-11, ông Vũ Tá Long, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long (tỉnh Đắk Nông), cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy vừa ban hành quyết định kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Anh Sáng, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn.

Liên tiếp phát hiện lãnh đạo xã dùng bằng cấp không hợp pháp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cũng theo ông Long, ông Sáng bị kỷ luật vì đã có hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp THPT hệ bổ túc không hợp pháp. Hiện UBND huyện Đắk G’long đang hoàn tất các thủ tục để kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Sáng bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn.

Trước đó, ngày 7-11, thông tin từ Huyện ủy Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông), cho biết vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hoàng Xuân Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đắk Sin với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Ông Quý từng bị phát hiện không trung thực trong việc kê khai lý lịch bản thân; thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc cấp dưới dẫn đến việc bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng đối tượng, làm thất lạc 3 giấy chứng nhận của 3 hộ gia đình… Ông Quý sử dụng 2 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, để được quy hoạch, bổ nhiệm, ứng cử, bầu cử vào các chức vụ trong Đảng, chính quyền tại xã Đắk Sin.

C. Nguyên