Trưa 13-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, một cán bộ trong đội cứu hộ, cứu nạn cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10 trong vụ sạt lở đất khiến 18 người bị vùi lấp tại xóm Khanh (xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình) vào khoảng 1 giờ sáng ngày 12-10.

Lở đất vùi lấp 18 người: Nghiên cứu dùng mìn phá đá tìm nạn nhân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đã tìm được thi thể thứ 10 trong vụ sạt lở đất

Theo cán bộ này, tại hiện trường vụ sạt lở đất có rất nhiều tảng đá lớn nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng cứu hộ đang nghiên cứu việc sẽ dùng mìn phá các tảng đá lớn tại hiện trường để tìm các thi thể nạn nhân còn lại. "Hiện tại nhiều lực lượng cứu hộ vẫn đang được duy trì để tìm kiếm các nạn nhân. Chúng tôi phải làm cuốn chiếu từng tí một để không sót lại các nạn nhân ở phía sau"- cán bộ này nói

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động tại hiện trường vụ sạt lở đất sáng 13-10, thời tiết rất thất thường lúc mưa, lúc nắng. Tuy nhiên, lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 1 giờ ngày 12-10, nhiều người tại xóm Khanh đang say giấc ngủ thì bất ngờ hàng ngàn mét khối đất đá sạt xuống vùi lấp 4 căn nhà cùng 18 người.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng