Sạt lở đất ở Hòa Bình: Tìm thấy nạn nhân thứ 9

Tin mới

12/10/2017 13:59

(NLĐO)- Vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra trong đêm tại xã Phú Cường (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) khiến 18 người thuộc 4 hộ gia đình bị vùi lấp. Đến 14 giờ ngày 12-10, 9 người được đưa ra ngoài nhưng đều đã tử vong.

Sạt lở đất ở Hòa Bình: Tìm thấy nạn nhân thứ 9 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ lở đất kinh hoàng trong đêm khiến 18 người trong 4 gia đình bị vùi lấp

Sáng ngày 12-10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở đất kinh hoàng trong đêm, vùi lấp 18 người dân xóm Khang.

Sạt lở đất ở Hòa Bình. Video: Nguyễn Hưởng

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng ngày 12-10, tại xóm Khang, xã Phú Cường. Vào thời gian trên, 18 người trong 4 gia đình ở xóm Khang đang ngủ thì bất ngờ bị đất đá trên núi tràn xuống vùi lấp.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã huy động hàng trăm người xuống hiện trường cứu hộ, cứu nạn.

Sạt lở đất ở Hòa Bình: Tìm thấy nạn nhân thứ 9 - Ảnh 3.

Hiện trường vụ sạt lở - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sạt lở đất ở Hòa Bình: Tìm thấy nạn nhân thứ 9 - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội được huy động cứu hộ, cứu nạn - Ảnh: Nguyễn Hưởng

"Đến thời điểm này, chúng tôi đã đưa được 8 người ra khỏi khu vực sạt lở, nhưng tất cả đã tử vong. Khả năng sống sót của những người còn lại vô cùng mong manh bởi số lượng đất đá vùi lấp lớn như vậy"- ông Khải nói.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương nỗ lực cứu hộ cứu nạn đưa những người gặp nạn ra ngoài.

Đến 14 giờ, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 1 nạn nhân đã tử vong, đưa số người đã tử vong lên 9 người. Được biết, trong số các nạn nhân được tìm thấy có cả người già và trẻ em.

Tin-ảnh-video: T.Minh - N.Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI