Ngày 21-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Năm (SN 1981) và vợ y là Nguyễn Thị Hằng (SN 1978; cùng ngụ phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Lộ diện thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm bên bờ biển Quy Nhơn - Ảnh 1.

Đối tượng Hồ Văn Năm. Ảnh: T. Long

Trước đó, cặp vợ chồng này bị bắt quả tang khi đang cạy cốp xe máy của anh Nguyễn Đình Tính (ngụ huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đang dựng ở bãi biển Quy Nhơn, sau đó lấy tiền và điện thoại.

Bước đầu, cặp vợ chồng trên khai nhận, từ tháng 4 đến nay đã sử dụng xe máy đi dọc biển Quy Nhơn, lợi dụng người dân đi tắm biển để xe máy trên bờ thì cạy cốp lấy tài sản. Thủ đoạn của hai vợ chồng này là Hằng cảnh giới, Năm ngồi trên xe bị hại vờ lướt điện thoại để quan sát và móc lấy tiền, điện thoại bên trong cốp xe.

Lộ diện thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm bên bờ biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Người dân địa phương thường có thói quen để xe dọc bờ biển Quy Nhơn rồi xuống tắm biển.

Vật dụng được Năm dùng để mở cốp xe máy chỉ là một thanh kim loại nhỏ có móc. Với thanh kim loại này, Năm có thể mở được bất kỳ loại cốp xe máy nào chỉ trong khoảng 10 giây.

Ngay sau khi gây án, cặp vợ chồng trên nhanh chóng tẩu thoát. Nhiều người sau khi tắm biển xong, về nhà mới biết mình đã bị cạy cốp xe lấy tài sản, số tiền bị mất có khi lên đến cả chục triệu đồng.

Đức Anh