icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều người bị phạt vì phản ứng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang

Cao Nguyên

(NLĐO) – Hàng chục trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng nhưng khi lực lượng chức năng nhắc nhở thì phản ứng, không hợp tác

Ngày 5-4, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đã xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung chủ yếu ở phường Tân Tiến (15 trường hợp), Tân An, Thống Nhất, Tân Tiến, và xã Hòa Xuân.

Nhiều người bị phạt vì phản ứng khi được nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột đi tuyên truyền, nhắc nhở các cửa hàng chấp hành các biện pháp phòng chống Covid-19

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, đây là những trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng nhưng khi được lực lượng chức năng nhắc nhở đã phản ứng, không hợp tác. Những trường hợp này bị xử phạt theo quy định tại Điểm a, Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ. Theo đó, người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng.

Một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết đơn vị đã chỉ đạo các xã, phường trực tiếp "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch Covid-19. Những trường hợp vi phạm, sau khi nhắc nhở vẫn không chấp hành, hoặc có thái độ bất hợp tác sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo