Ngày 3-8, ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), cho biết hai lãnh đạo phường Lộc Sơn và Giám đốc Trung tâm y tế TP Bảo Lộc bị đình chỉ công tác vì lơ là chống dịch Covid-19.

Lơ là chống dịch, 2 lãnh đạo phường và 1 trưởng trạm y tế bị đình chỉ công tác - Ảnh 1.

Ngành Y tế TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại phường Lộc Sơn.

Cũng theo ông Triệu 3 người liên quan đến vụ việc trên gồm: ông Phan Sĩ Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc; ông Lê Minh Tuấn, Chủ tịch UBND phường Lộc Sơn và ông Nguyễn Nhị Đoài, Bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn. Những người này lần lượt bị Sở Y tế Lâm Đồng, UBND và Thành ủy TP Bảo Lộc ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày.

Ba cán bộ này bị cho là thiếu chỉ đạo, tham vấn chuyên môn để cơ quan chức năng TP Bảo Lộc thực hiện công tác quản lý dịch bệnh Covid-19, gây phát sinh chùm ca nhiễm 4 người dương tính với SARS-CoV-2 tại địa phương.

Lơ là chống dịch, 2 lãnh đạo phường và 1 trưởng trạm y tế bị đình chỉ công tác - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) phong tỏa khu dân cư ở phường Lộc Sơn liên quan đến chùm ca bệnh 4 người dương tính với SARS-CoV-2.

Theo kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng TP Bảo Lộc, trước đó, có 2 vợ chồng sống ở TP Thủ Đức, TP HCM về quê tại phường Lộc Sơn để tránh dịch.

Thay vì được đưa đi cách ly tập trung theo quy định, thì lãnh đạo phường quyết định cho vợ chồng này cùng cháu bé mới sinh 5 ngày tuổi cách ly tại nhà.

Chiều 31-7 và sáng 1-8, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) lấy mẫu xét nghiệm gia đình nói trên và cho kết quả 4 người trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Lơ là chống dịch, 2 lãnh đạo phường và 1 trưởng trạm y tế bị đình chỉ công tác - Ảnh 3.

Lơ là trong phòng chống dịch, 3 lãnh đạo trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng), bị đình chỉ công tác.

Hiện, ông Đào Thành Trung, Phó giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, được phân công chống dịch Covid-19 tại địa bàn TP Bảo Lộc thay ông Long bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19 và điều trị khỏi 10 trường hợp.

Đình Thi