Lo ngại bão số 6 giật mạnh, Phú Yên, Bình Định cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Việc phòng bão sớm cơn bão số 5 đã giảm thiệt hại đáng kể cho Phú Yên

Theo Sở GD-ĐT Phú Yên, việc cho học sinh nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho học sinh khi bão số 6 – một cơn bão mạnh, giật cấp 15 - ập vào bờ. Ngoài việc cho học sinh nghỉ học, các Phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc sở cần nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không để học sinh tụ tập bạn bè đi xem nước lũ ở gần sông, suối, hồ, vùng nước nguy hiểm để tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Lo ngại bão số 6 giật mạnh, Phú Yên, Bình Định cho học sinh nghỉ học - Ảnh 2.

Sau bão, nước lũ thường lên nhanh, rất nguy hiểm cho học sinh

Dự báo bão số 6 sẽ áp sát bờ các tỉnh Nam Trung bộ, từ Khánh Hòa đến Quảng Ngãi vào chiều tối 10-11 với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15. Phú Yên là tỉnh được dự báo tâm bão sẽ quét qua.

Tại thông báo vào chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường  cho học sinh nghỉ học nguyên ngày 11-11. Sau đó, tùy tình hình mưa lũ sau bão và thực tế ở địa phương mình, hiệu trưởng nhà trường quyết định thời gian đi học lại. Đồng thời báo cáo với chính quyền địa phương yêu cầu gia đình giữ con em ở nhà, không cho đi đùa nghịch nước, chèo bè, chống sõng, tắm sông, tắm biển.

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định còn yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong ngành rà soát kế hoạch, các biện pháp cụ thể để bảo đảm an toàn cho cơ sở vật chất nhà trường; bảo quản tốt hồ sơ, thiết bị giảng dạy; chủ động ứng phó khi mưa bão xảy ra, tuyệt đối không để xảy ra thiệt hại về người. Triển khai việc thực hiện ngay phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng chống lụt bão ở cơ sở; chú trọng việc gia cố công trình, đặc biệt là tường bao, mái, cửa ra vào, cửa sổ các phòng học để mở dễ dàng, chặt chẽ, không bị tốc mái, tung cửa khi gió bão...

Hồng Ánh - Đức Anh