icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Loài động vật màTổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi

QUANG NHẬT

(NLĐO)-Sau nhiều ngày vào cuộc xác minh hiện trường, làm việc với những người liên quan, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định loài động vật Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 5-5 khẳng định loài động vật mà ông Lê Vĩnh Thái, Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương cùng nhóm bạn nướng thịt, xuất hiện trên mạng xã hội là con dê nuôi, giống đực.

Kết quả trên được đưa ra sau nhiều ngày đơn vị này vào cuộc xác minh đối với các thành viên trong nhóm đi dã ngoại với ông Thái và các bên liên quan.

Loài động vật màTổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi - Ảnh 1.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế khẳng định rằng đây chỉ là con dê nuôi, giống đực

Theo đó, ngày 2-5, một số người dân ở thôn Hải Cát, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà và nhiều thanh niên ở những nơi khác tổ chức chuyến dã ngoại vào khu vực rừng trồng trong địa bàn thôn.

Người được nhóm bạn giao việc mua con dê mang đến nướng là ông Nguyễn Đắc Bình (làm nghề thợ mã; ngụ tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) với giá 3,2 triệu từ nhà hàng Thủy Tiên ở đường Sóng Hồng, phường Phú Bài (Hương Thủy). Dê đã được nhà hàng làm sạch lông, không có ruột và lòng.

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã làm việc với ông Bình, đồng thời xác minh chủ nhà hàng Thủy Tiên nên khẳng định có sự việc mua bán này. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng làm rõ con dê này được nhà hàng mua từ một lò mổ ở xã Hương Chữ, thị xã Hương Trà vào ngày 1-5.

Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà phối hợp với UBND xã Hương Thọ kiểm tra cụ thể tại hiện trường nhóm bạn ông Thái tổ chức dã ngoại, nướng dê ở khe Rét, khe Đá thuộc lô 5, khoảnh 9, tiểu khu 121, rừng trồng Ba Kích do Công ty TNHH lâm nghiệp Tiền Phong quản lý.

Loài động vật màTổng Biên tập Tạp chí Sông Hương nướng thịt là con dê nuôi - Ảnh 2.

Hình ảnh ghi vị trí tọa độ nơi nhóm bạn ông Thái tổ chức dã ngoại, nướng dê được Chi cục Kiểm lam tỉnh Thừa Thiên - Huế đo và kiểm tra.

Vào ngày nhóm này tổ chức dã ngoại, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế, xác nhận cấp dự báo cháy rừng toàn tỉnh là cấp 2. Vì vậy, việc sử dụng lửa có kiểm soát để nấu ăn, nướng dê nói trên không gây cháy rừng nên chưa vi phạm các quy định chung của nhà nước về bảo vệ rừng, về phòng cháy chữa cháy rừng theo quy định tại Nghị định số 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 3-5, trên mạng xã hội Facebook có rất nhiều người đăng tải hình ảnh một cá thể động vật nguyên hình bị nướng trong rừng. Họ khẳng định rằng bức ảnh trên được lấy từ Facebook cá nhân của ông Lê Vĩnh Thái và kèm theo những lời bình luận, chỉ trích vì nghi ngờ rằng ông này đã nướng thịt một cá thể động vật hoang dã, có thể là mang, sơn dương hoặc sao la.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Thái thừa nhận rằng hình ảnh đó mình chụp và đăng tải nhưng đây chỉ là con dê nuôi. Tuy nhiên, ông cũng gửi lời xin lỗi vì đã đăng tải hình ảnh phản cảm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo