Lốc xoáy, 60 gian hàng hội chợ tan hoang, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Các gian hàng sau khi hứng chịu lốc xoáy - Ảnh: BĐ

Vào khoảng 12 giờ 17 phút ngày 4-12, một cơn giông lốc với cường độ mạnh đã bất ngờ xuất hiện tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), khiến 60 gian hàng tại Hội chợ thương mại, du lịch biên giới Việt-Trung 2017 ở khu vực quảng trường Trung tâm Văn hóa TP Móng Cái bị sập đổ, xiêu vẹo.

Theo bà Dương Thị Huệ, Trưởng phòng Kinh tế TP Móng Cái, 60 gian hàng tại hội chợ bị sập đổ hoặc bị xiêu vẹo, 2 người bị thương nhẹ, trong đó có 1 chủ gian hàng và 1 khách tham quan. Cả 2  người đã được đưa vào Bệnh viên Đa khoa Móng Cái điều trị.

Ngay sau khi lốc xoáy bất ngờ xảy ra, lãnh đạo TP Móng Cái đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả; đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên 2 người bị thương nhẹ đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Lốc xoáy, 60 gian hàng hội chợ tan hoang, 2 người bị thương - Ảnh 2.
Lốc xoáy, 60 gian hàng hội chợ tan hoang, 2 người bị thương - Ảnh 3.

Các gian hàng tan hoang sau cơn giông lốc - Ảnh: BĐ

Đến 16 giờ 30 cùng ngày, TP Móng Cái đã huy động lực lượng quân đội và lực lượng tại chỗ dựng lại gian hàng cho các hộ kinh doanh tham gia hội chợ.

Được biết, Hội chợ thương mại, du lịch biên giới Việt-Trung năm 2017 có chủ đề "Cùng hợp tác, cùng phát triển" diễn ra tại TP Móng Cái từ ngày 1 đến 7-12, quy mô hơn 400 gian hàng của các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam và Trung Quốc.

Tr.Đức