Trưa 3-1, ông Nguyễn Văn Hoàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Long An, cho biết hiện tập thể y bác sĩ đang theo dõi diễn biến sức khỏe của từng nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viên sau vụ tai nạn thảm khốc chiều 2-1. 

Các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Long An gồm Phạm Phước Lễ (SN 2000, ngụ Cần Thơ) chấn thương đầu, mặt, vai; Nguyễn Văn Thanh (SN 1997, Cần Thơ) chấn thương vùng ngực; Lương Ngọc Thảo (SN 1993, ngụ quận 7, TP HCM) chân thương cổ chân, vùng ngực và Lê Thành Đức (SN 1992, quận 7) bị đa chấn thương. Trong các nạn nhân trên thì chị Thảo được xác định đang mang thai 5 tuần tuổi.

Lời kể của cô gái sống sót kỳ diệu trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh 1.

Chị Thảo cho rằng chị may mắn là vì khi văng khỏi xe máy đã đè lên một số nạn nhân khác, nhờ đó mà sinh mạng được bảo toàn và bào thai còn giữ được.

Lời kể của cô gái sống sót kỳ diệu trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh 2.

ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện đa khoa Long An thăm hỏi nạn nhân

Theo bác sĩ Hoàng, trường hợp của chị Thảo rất may là bào thai không bị ảnh hưởng do chỉ bị chấn thương phần mềm. Tuy nhiên, việc theo dõi, điều trị cần tập trung thật tốt để giúp nạn nhân vượt qua cú sốc. 

Chị Thảo kể chị đang ngồi phía sau xe máy, vừa nghe tiếng gầm rú từ phía sau nhìn lại thấy xe container thì đã bị nhấc lên. "Tưởng rằng khó thoát khỏi tử thần, nhưng khi mở mắt ra thấy chân tay tê cứng không thể động đậy. Nhìn xung quanh thấy nhiều người khiêng lên xe chở đi, tôi mới biết mình còn sống" - chị nói. Chị Thảo cho rằng chị may mắn là vì khi văng  khỏi xe máy đã đè lên một số nạn nhân khác, nhờ đó mà bào thai còn giữ được.

Cũng trong sáng cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) cùng đoàn công tác đã đến Bệnh viện đa khoa Long An thăm hỏi 4 nạn nhân trên. Qua đó, hỗ trợ mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

HOÀNG MINH