Ngày 23-11, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM cho biết đã khoanh vùng các đối tượng chém lìa cánh tay anh L.M.E. (33 tuổi, quê Cà Mau) tại hẻm Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh).

Đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115, anh E. kể tối 19-11, anh đến chở người bạn tên T. ở con hẻm trên đường Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh) đi chơi. Lúc này, T. đang tắm nên anh E. ngồi trước cửa nhà để chờ bạn. 

Lời kể nam thanh niên bị nhóm côn đồ chém gần đứt lìa bàn tay - Ảnh 1.

Nạn nhân thời điểm được chở đến Bệnh viện Nhân Dân Gia Định cấp cứu

Ít phút sau, xuất hiện 1 nhóm thanh niên (khoảng 6 người) chạy xe máy đậu trước cửa nhà T. Anh E. tưởng nhóm người này đi chơi nên không đề phòng. Bất ngờ, nhóm đối tượng cầm dao xông đến chém anh E. tới tấp. Anh E đưa tay lên đỡ thì bị chém gần đứt lìa bàn tay trái, tay còn lại cũng bị thương. 

Bị chém thương tích, anh E. kêu cứu rồi bỏ chạy một đoạn thì gục xuống đường. Thấy người dân kéo đến, nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Anh E. được người dân chở đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Anh E. khẳng định không hề quen biết hoặc mâu thuẫn với nhóm đối tượng trên. "Tôi nghi bị các đối tượng chém nhầm. Còn chuyện gia đình bạn tôi nợ nần nhóm đối tượng trên thì tôi không biết. Lúc đến, bọn họ không nói lời nào mà vung dao chém tới tấp khiến tôi không trở tay kịp", anh E. kể. 

Đại diện Bệnh viện 115 cho biết anh E. bị chém gần đứt lìa cẳng tay trái, đứt nhiều gân cánh tay phải. Anh E đã được các bác sĩ phẫu thuật, nối thành công cánh tay. Hiện sức khoẻ anh E. tiến triển tốt, có thể nói chuyện được với người thân. 

Nguồn tin từ Công an quận Bình Thạnh cho hay đến thời điểm này đã xác định được một số đối tượng liên quan đến vụ chém người và đang truy xét để xử lý. 

Tin-ảnh: Hưng Nguyên