Sáng nay 3-10, Công an tỉnh Điện Biên cho biết đã có thông tin bước đầu về vụ việc hi hữu một nhà hàng trên địa bàn "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới gây xôn xao dư luận.

Theo Công an TP Điện Biên Phủ, ngay sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long - Chủ nhà hàng Tâm Phúc có địa chỉ số 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên - về việc khoảng giữa tháng 9-2020, chị Cà Thị U. (SN 1996; ngụ tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ) có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới và ăn tại nhà hàng của anh vào trưa ngày 30-9.

Lời khai của cô gái bỏ bom 150 mâm cỗ cưới - Ảnh 1.

Cỗ cưới bị "bỏ bom"

Sau khi nhà hàng chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà hàng, Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập chị Cà Thị U. lên làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, chị Cà Thị U. khai nhận do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng). Để "đánh bóng", U. khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Thấy anh Long tin tưởng nên U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Lời khai của cô gái bỏ bom 150 mâm cỗ cưới - Ảnh 2.

Công an TP Điện Biên Phủ triệu tập chị Cà Thị U. lên làm rõ vụ việc.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22-9, U. gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng "miệng", từ ngày 24 đến 26-9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156 kg gà, 40 kg giò, 180 hộp mía cho U. và ngày 30-9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Tuy nhiên, U. đã "bỏ bom" và trốn biệt tăm.

Lời khai của cô gái bỏ bom 150 mâm cỗ cưới - Ảnh 3.

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 1-10, Công an TP Điện Biên Phủ đã nhận được đơn của ông Vũ Thế Long (SN 1988, chủ nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) trình báo về việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh, qua xác minh ban đầu, đã xác định được danh tính người đặt cỗ cưới là Cà Thị U. (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, chị U. đã rời khỏi địa bàn.

Vào cuộc xác minh, Công an TP Điện Biên Phủ đã triển khai các tổ công tác để truy tìm triệu tập chị U. về cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Điện Biên Phủ tiếp tục tiến hành lấy lời khai, làm rõ nguyên nhân.

Như Quỳnh - Tuấn Minh