Sáng 7-9, thầy Nguyễn Hồng Hoa, Trưởng phòng Giáo dục huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) cho biết, phòng đang yêu cầu phía trường tiểu học Na Ngoi 1 (xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) báo cáo cụ thể thông tin vụ việc 3 học sinh lớp 3 ăn lá ngón tự tử vào ngày 6-9.

Sợ bị phạt vì lấy đồ chơi, 3 học sinh tiểu học ăn lá ngón tự tử - Ảnh 1.

Bản Thăm Hón, nơi ba em ăn lá ngón tự tử - Ảnh: Zing

Trước đó, theo một số thông tin, từ trưa 6-9, sau ngày học đầu tiên, mọi người phát hiện 3 học sinh lớp 3 của điểm trường bản Thăm Hón (thuộc trường tiểu học Na Ngoi 1) là các em Xồng Bá D., Xồng Bá X. và Xồng Bá R., là anh em họ với nhau ăn lá ngón tự tử. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa các em đi cấp cứu tại trạm xá của Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đóng gần đó. Tuy nhiên, do bị trúng độc quá nặng, em Xồng Bá D. đã tử vong sau đó khoảng 30 phút. Đến sáng ngày 7-9, 2 em Xồng Bá X. và Xồng Bá R. đã qua cơn nguy kịch.

Ông Mùa Dua Thái, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi, cho biết: "Sau ngày khai giảng của trường (ngày 4-9), các cô giáo mầm non phát hiện bị mất đồ chơi. Hôm qua (ngày 6-9), ngày đi học đầu tiên, các cô sang hỏi nếu có ai lấy đồ chơi thì trả cho cô thì 3 em này đứng dậy nhận mình lấy. Trưa hôm qua 6-9, các em đi học về, bố mẹ đi làm trong bản. Các em sợ chiều về bố mẹ mắng nên đã rủ nhau vào rừng ăn lá ngón tự tử. Mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng chỉ cứu được 2 em".

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, ông Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn, cho biết đang chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Đức Ngọc