Đó là luật sư Trần Bá Học. 

Thông tin trên cũng được luật sư Trần Bá Học xác nhận với phóng viên ngay sau đó. "Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ là thân chủ của tôi trong phiên tòa sắp tới" - luật sư Trần Bá Học.

Tuy xác nhận bào chữa cho ông Nguyên Hữu Linh nhưng luật sư Trần Bá Học lại từ chối trả lời những vấn đề liên quan mà phóng viên đặt câu hỏi.

Bị can Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Luật sư nào bảo vệ cho ông Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa sắp tới? - Ảnh 1.

Chung cư Galaxy9 nơi ông Linh dâm ô bé gái

Theo cáo trạng, tối 1-4, sau khi uống rượu bia cùng bạn bè, ông Linh được bạn chở về chung cư Galaxy 9. Khi vào thang máy, ông Linh thấy cháu bé 8 tuổi đi một mình nên đã ôm hôn, dâm ô bé.

Bé gái về nhà kể mẹ nghe và sau đó gia đình đã phối hợp với ban quản lý chung cư trích xuất camera an ninh. Ban quản lý chung cư đã đối chất, ông Linh thừa nhận mình là người ôm hôn bé gái nên công an đã vào cuộc.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, trong lúc thương lượng với gia đình nạn nhân, nhận thấy sự việc khá căng thẳng nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10-2007. Tuy nhiên, sau đó clip ông Linh sàm sỡ bé gái đã bị phát tán trên mạng xã hội.

Đến 18 giờ ngày 2-4, ông Linh lên máy bay về Đà Nẵng. Lúc này, Công an quận 4 mời con gái ông Linh xuống làm việc mới xác định đúng nhân thân, tên tuổi, nơi ông Linh từng công tác. Việc ông Linh khai tên giả không được đưa vào cáo trạng.

Phạm Dũng