Lúc 6 giờ, ngày 19-10, các điểm sạt lở trên tuyến Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cơ bản đã được khắc phục, hiện cơ bản thông tuyến. Nhiều phương tiện và hàng trăm người đã có mặt tại hiện trường tham gia cứu hộ. 

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, nhiều phương tiện cứu hộ, xe y tế, xe cơ giới từ bên ngoài tăng cường đã có mặt tại hiện trường. 

Hàng trăm lực lượng cứu hộ từ bên ngoài đã vào đến hiện trường tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đoàn cán bộ từ Sở Chỉ huy tiền phương đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp. 

 Công tác cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành, nhiều xe múc và lực lượng công binh dồn hết tốc lực với quyết tâm tìm được những cán, bộ chiến sĩ còn lại trong ngày hôm nay. Ghi nhận trong tối qua đến sáng nay 19-10, tại khu vực Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã ngớt mưa rất thuận lợi cho việc tìm kiếm. 

Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 14/22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 bị sạt núi, đất đá vùi lấp vào ngày 18-10.

Tối 18-10, một đợt sạt lở tiếp tục diễn ra kéo theo đó cơn mưa to kéo dài khiến lượng lớn đất, đá tiếp tục đổ xuống hiện trường khiến công tác khắc phục đang gặp trở ngại.

Hiện phía trong cổng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, lực lượng chức năng sắp xếp hàng ghế để thân nhân các các bộ, chiến sĩ ngồi đợi tin tức, nhận dạng người thân. Đến sáng 19-10, có rất đông thân nhân người gặp nạn đang có mặt tại đây.

Báo Người Lao Động tiếp tục cập nhập thông tin...

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp - Ảnh 1.

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp - Ảnh 2.

Phương tiện xe ủi, xúc, chữa cháy và cứu thương đã có mặt hiện trường.

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp - Ảnh 3.

Hiện trường sáng 19-10

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp - Ảnh 4.

Khối lượng đất, đá tiếp tục

Lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp tiếp cận hiện trường 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp - Ảnh 5.

Người dân theo dõi

L.Phong - Đ.Nghĩa