Sáng 19-10, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, xác nhận Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phù Mỹ đang hoàn tất các thủ tục để tổ chức kiểm điểm, xử lý ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Phong, về những sai phạm trong quá trình sử dụng đất.

Lươn lẹo trong quá trình sử dụng đất, bí thư xã “trắng tay” - Ảnh 1.

Kết luận của UBND huyện Phù Mỹ về những sai phạm trong quá trình sử dụng đất của Bí thư xã Mỹ Phong

Trước đó, ngày 16-8, ông Nguyễn Văn Dũng có văn bản kiến nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Phù Mỹ chỉ đạo kiểm điểm ông Nguyễn Văn Sơn, do trong quá trình sử dụng đất, ông Sơn không thực hiện nghĩa vụ tài chính và xây nhà ở không đúng vị trí đất được giao. Bên cạnh đó, ông Dũng cũng giao Phòng Tài nguyên – Môi trường tham mưu UBND huyện ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đã cấp vào ngày 25-5-2005 cho hộ ông Sơn tại thửa đất số 228 (nay là thửa đất số 911), tờ bản đồ số 3. Thửa đất có diện tích 200m2, tọa lạc tại thôn Phước Thung, xã Mỹ Phong.

Lý do thu hồi là vì từ năm 2001 đến nay, sau khi được UBND huyện Phù Mỹ giao đất xây nhà ở, ông Sơn không nộp tiền sử dụng đất theo quy định; mặt khác, việc cấp sổ đỏ sai vị trí so với quyết định giao đất. Cụ thể, quyết định giao đất ghi thửa số 228 nhưng sơ đồ trong sổ đỏ ghi thửa đất số 227.

Không chỉ vậy, năm 2005, dù chưa nộp tiền sử dụng đất nhưng để có được sổ đỏ, ông Sơn còn bịa cớ để Phòng TN&MT huyện Phù Mỹ cho mượn sổ đỏ rồi ỉm luôn cho đến nay. Bên cạnh đó, khi xây dựng nhà ở, hộ ông Sơn không đề nghị cơ quan thẩm quyền cắm mốc, giao đất nên dẫn đến xây nhà sai vị trí; đồng thời san ủi, bao chiếm một số diện tích đất bỏ hoang do UBND xã Mỹ Phong quản lý.

Đức Anh