Ngày 4-11, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã thống nhất di dời biểu tượng con tàu nằm trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau (thuộc địa bàn xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) sang vị trí khác.

Lý do di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau sang vị trí mới - Ảnh 1.

Biểu tượng con tàu tại Khu Du lịch Mũi Cà Mau

Lý do di dời biểu tượng con tàu Mũi Cà Mau sang vị trí mới - Ảnh 2.

Ban tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động chụp ảnh lưu niệm tại đây

"Tại vị trí mới, phía trước biểu tượng con tàu sẽ hướng ra biển, phía sau là rừng đước và bãi bồi, nhằm tạo không gian nơi đặt biểu tượng được thông thoáng và đẹp hơn. Bên cạnh đó, giúp cho du khách thuận lợi hơn khi đến đây tham quan", ông Hùng nói.

Biểu tượng con tàu ở Khu Du lịch Mũi Cà Mau là hình ảnh quen thuộc đối với người dân cả nước. Mỗi khi đến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu không chụp hình lưu niệm tại biểu tượng con tàu này, là cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001... , vùng đất cuối cùng của miền cực Nam Tổ quốc.

Thời gian gần đây, Khu Du lịch Mũi Cà Mau xây dựng nhiều công trình tiêu biểu như: biểu tượng cột cờ Hà Nội, cột mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh và một số công trình hạ tầng khác.

Các công trình trên được xây dựng có cốt nền cao, trong khi biểu tượng con tàu có cốt nền thấp do đã xây dựng lâu nên thường xuyên bị ngập nước khi triều cường dâng cao. Từ đó, ngành chức năng tỉnh Cà Mau quyết định di dời biểu tượng con tàu trong Khu Du lịch Mũi Cà Mau đến vị trí mới thuộc khu vực bờ kè chóng sạt lở của Mũi Cà Mau.

Vân Du