Liên quan đến thông tin ngư dân và tàu cá Việt Nam bị lực lượng chức năng Malaysia bắt giữ ngày 11-5-2019 tại khu vực bờ biển Kuching, Malaysia, Bộ Ngoại giao ngày 16-5 cho biết đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Malaysia bắt giữ 2 tàu cá Việt Nam cùng 29 ngư dân - Ảnh 1.

Một trong hai tàu cá Việt Nam bị bắt ở Malaysia hôm 11-5. Ảnh: New Straits Times

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) cho biết: 2 tàu cá Việt Nam là KG 93918TS gồm 5 ngư dân và KG 91284TS gồm 24 ngư dân bị phía Malaysia bắt ngày 11-5-2019 với cáo buộc đánh bắt trái phép trên vùng biển Kuching, Malaysia; các ngư dân đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra và đưa ra xét xử theo quy định; tình trạng sức khỏe của các ngư dân ổn định. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã đề nghị cơ quan chức năng Malaysia giải quyết thỏa đáng vụ việc, đối xử nhân đạo với các ngư dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các ngư dân.

D.Ngọc