Cảnh tượng người người tranh nhau mua cua hấp, thậm chí gây ùn tắc giao thông này đã không còn xa lạ tại con hẻm 567 Nguyễn Trãi, Q5, TP HCM từ vài năm trở lại đây. Bởi ngày nào, cứ vào 12h30 trưa, bà Ba – người phụ nữ 70 tuổi cũng đón xe ôm tới đây mang theo một mâm cua hấp đỏ au, tươi rói, đập vào thị giác của những người xung quanh. Có hôm tới nơi chưa kịp trả tiền xe ôm là rất đông người xúm lại xung quanh bà với mong muốn lựa được con cua hấp ưng ý nhất.
Mâm cua hấp này đã theo bà Ba được 33 năm nay, gồm có hai loại, cua gạch với giá 600 nghìn/kg, cua cốm 1 triệu/kg. Mức giá mà theo những người thường lui tới mua là hợp lý, bởi cua của bà bán đều đã được lựa chọn kỹ lưỡng, sau khi mua cua từ vựa bà phải cắt bỏ dây, làm sạch rồi hấp chín chứ không luộc để giữ màu sắc đẹp và đặc biệt nhất là con nào cũng rất chắc thịt, đi kèm còn có muối tiêu và chanh.
Bình luận (0)