Chiều 19-10, Công an quận Thủ Đức, TP HCM đang tạm giữ hình sự Nguyễn Nam (SN 1983, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, Nam cùng anh Phạm Minh Chiến (SN 1983, quê Quảng Ngãi) và nhóm bạn rủ nhau đến một quán nhậu gần chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức để lai rai. Tại đây, Nam và anh Chiến xảy ra mâu thuẫn nhưng được bạn bè can ngăn nên cả 2 ra về.

Mâu thuẫn, tài xế đâm chết đồng nghiệp tại chợ đầu mối - Ảnh 1.

Nguyễn Nam tại cơ quan công an

Anh Chiến về bãi xe ở chợ đầu mối rồi leo lên cabin container ngủ. Do còn ấm ức nên Nam cầm dao đến container yêu cầu anh Chiến dậy nói chuyện thì dẫn đến đánh nhau. Nam cầm con dao dài khoảng 30 cm đâm trúng vùng bụng anh Chiến. Anh Chiến hoảng sợ bỏ chạy được khoảng 15 m thì gục ngã.

Mâu thuẫn, tài xế đâm chết đồng nghiệp tại chợ đầu mối - Ảnh 2.

Mâu thuẫn, tài xế đâm chết đồng nghiệp tại chợ đầu mối - Ảnh 3.

Nghi can đang diễn lại cảnh đâm chết đồng nghiệp chỉ vì mâu thuẫn

Nghe tiếng tri hô, người dân liền đến can ngăn và chở anh Chiến vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Chiến đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây án, Nguyễn Nam đã đến trụ sở Công an phường Tam Bình đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Video: Nghi can Nguyễn Nam được công an dẫn giải đến hiện trường gây án ở chợ đầu mối

Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối hợp với VKS và Công an phường Tam Bình có mặt khám nghiệm hiện trường làm rõ vụ việc.

Nam và anh Chiến là bạn bè và đang hành nghề tài xế chở hàng tại khu vực chợ đầu mối. Do ít gặp nhau nên hôm nay, Nam cùng anh Chiến và nhóm bạn hẹn đi nhậu thì xảy ra chuyện.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG