Sáng 31-3, đại diện Báo Người Lao Động đã tới gia đình em N.T.H.Y ở xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, là nữ sinh lớp 9 bị nhóm bạn 5 người đánh dã man, lột đồ rồi quay clip ngay tại lớp học, để trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình.

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động (bìa trái) trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình

Bà Vũ Thị Oanh (mẹ em N.T.H.Y), trong suốt buổi làm việc với đại diện Báo Người Lao Động, xúc động cho biết với số tiền 10 triệu đồng mà bà mới nhận được từ Báo Người Lao Động, bà phải làm việc hết sức vất vả trong vài tháng mới có được.

"Gia đình tôi thuộc diện khó khăn của địa phương, từ khi con gái bị đánh như vậy, bản thân tôi cũng như mọi người trong gia đình đều không thể làm được việc gì. Gia đình ai cũng đau lòng trước tình cảnh của con gái. Gia đình tôi ở với bố mẹ chồng, ông nội cháu từ hôm biết sự việc vô cùng tức giận. Ông nội của Y. bị ảnh hưởng chất độc thời chiến tranh, dẫn đến bị tâm thần. Bố cháu cũng bị giống ông nên gia đình rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Số tiền mà bạn đọc Báo Người Lao Động hỗ trợ đối với gia đình chúng tôi là rất lớn, gia đình xin cảm ơn quý báo rất nhiều" - bà Oanh nghẹn lời.

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 2.

Video chia sẻ của mẹ cháu Y.

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 4.

Nhiều người hàng xóm đến động viên gia đình

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 5.

Bà Vũ Thị Oanh (áo đỏ) sốc, khóc bất cứ lúc nào nghĩ đến tỉnh cảnh của con gái

Theo người dân thôn La Mát, hoàn cảnh gia đình em Y. thuộc diện vô cùng khó khăn. Ngay khi biết tin em Y. bị hành hung dã man, ngày nào hàng xóm cũng sang động viên. Hàng xóm cũng nghèo nên không ai giúp được gì về vật chất nên họ đã xúc động trước sự động viên, hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động với gia đình em Y. Họ cũng mong các mạnh thường quân mở lòng giúp đỡ gia đình em Y.

Ông Nguyễn Văn Doanh (chú ruột em Y.) nói: "Tôi không biết nói gì hơn khi quý báo ủng hộ gia đình số tiền lớn này. Gia đình anh trai tôi quá khó khăn, để làm ra số tiền này thì cả gia đình phải chung tay làm quần quật vài tháng mới có được. Hiện gia đình đang rất bức xúc trước thái độ của nhà trường cũng như gia đình các em tham gia đánh cháu Y.".

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 6.

Những người hàng xóm cảm động trước sự ủng hộ, giúp đỡ kịp thời, thiết thực của Báo Người Lao Động

Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 7.
Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 8.
Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 9.
Mẹ nữ sinh lớp 9 bị đánh nghẹn ngào khi Báo Người Lao Động trao tiền hỗ trợ - Ảnh 10.

Người dân thôn La Mát đến động viên gia đình em Y. đọc Báo Người Lao Động

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3 tại nhà trường xảy ra việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 tham gia đánh dã man nữ sinh H.Y, học sinh lớp 9A của trường, ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y.

Điều đáng nói sự việc xảy ra ngay trên lớp học và kéo dài trong thời gian dài mà không có sự can ngăn của các bạn cùng lớp và cả giáo viên.

Trong ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên đã thống nhất đình chỉ hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp em Y. cũng bị điều chuyển.

Ngày 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng cho biết đã đề nghị thi hành kỷ luật cách chức toàn bộ ban giám hiệu, chi ủy; kỷ luật hội đồng sư phạm, cô giáo chủ nhiệm.

Hiện em Y. đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

H. Thanh - Ng. Hưởng