Ngày 29-3, tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sở xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi trốn cách ly tập trung của Bùi Ngọc T. (SN 1993; ngụ phường Bình San, TP Hà Tiên).

Mẹ ruột và vợ bị vạ lây vì thanh niên trốn cách ly về thăm gia đình - Ảnh 1.

Bùi Ngọc T.

Theo kết quả xác minh, vào trưa 27-3, T. đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng cho cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, T. đã trèo tường rào, trốn về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, T. trở về nhà vợ của mình tại TP Hà Tiên.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu T. trở lại khu cách ly. 

Đến sáng 28-3, T. vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của T. cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly. 

Hiện, các cơ quan chức năng TP Hà Tiên đang xem xét mức độ vi phạm, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. 

T.Nốt