Chiều 25-11, ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết do mưa lớn, nước dâng cao trong 3 ngày qua đã cuốn trôi mố cầu treo buôn Khóa (xã Cư Pui, huyện Krông Bông) khiến tuyến đường quan trọng của 6 thôn với gần 1.200 hộ dân (hơn 7.700 nhân khẩu) không thể đi lại được.

Mố cầu bị cuốn trôi, 1.200 hộ dân bị cô lập - Ảnh 1.

Mố cầu buôn Khóa bị cuốn trôi. Ảnh B.N

Ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui (huyện Krông Bông), cho biết để đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh, chính quyền địa phương đã cấm người dân và học sinh lưu thông qua cầu treo buôn Khóa, học sinh được nghỉ học từ ngày 24-11.

Mố cầu bị cuốn trôi, 1.200 hộ dân bị cô lập - Ảnh 2.

Cầu treo buôn Khóa đã xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh B.N

Còn theo ông Lê Thanh Chương, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Bông, mưa lũ nhiều ngày qua cuốn trôi 30 m đường, khiến mố cầu treo buôn Khóa bị sạt lở nghiêm trọng, cắt đứt tuyến giao thông quan trọng nối 6 thôn với trung tâm xã Cư Pui. Trước tình hình này, chính quyền địa phương đã rào chắn, thông báo và cấm người dân qua lại cầu. "Tới đây huyện sẽ tổ chức sửa chữa tạm thời để người dân qua lại. Về lâu dài, huyện đã làm báo cáo gửi tỉnh xin nguồn kinh phí khoảng 3,6 tỉ đồng để sửa chữa, khắc phục cầu và tuyến đường này" - ông Chương cho biết thêm.

Mố cầu bị cuốn trôi, 1.200 hộ dân bị cô lập - Ảnh 3.

Người dân bắc thang bên mố cầu, liều mình qua lại. Ảnh B.N

Đối với những người dân có công việc quan trọng có thể đi đường vòng xa hơn hàng chục km và đường rất khó đi để ra khu vực trung tâm huyện.

C. Nguyên