Tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đã thống nhất cho phép các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các khu du lịch biển ở Thanh Hóa được mở cửa trở lại đón khách du lịch trong nước từ hôm nay 29-4.

Mở cửa du lịch trong nước nhưng không cho du khách tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến - Ảnh 1.

Biển Sầm Sơn đông nghịt khách du lịch dịp lễ 30-4 và 1-5 năm 2019

Theo quyết định này, tất cả các điểm, khu du lịch trên địa bàn toàn tỉnh sẽ mở cửa trở lại đón khách nội tỉnh và những tỉnh, TP có nguy cơ thấp đối với dịch Covid-19. Còn những tỉnh, TP có nguy cơ cao thì từ chối đón tiếp.

Đáng chú ý, về hoạt động du lịch biển, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho phép mở cửa trở lại nhưng lại không cho du khách được tắm biển tại các điểm tắm công cộng.

Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tại các khu du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa..., bởi từ lâu hoạt động du lịch của tỉnh Thanh Hóa thế mạnh, mang lại nguồn thu vẫn là du lịch biển. Bên cạnh đó, khách ngoài tỉnh về các bãi biển trên chỉ để tắm biển nhưng bị cấm thì sẽ xem xét lại hành trình du lịch, nghỉ ngơi khi về Thanh Hóa.

Mở cửa du lịch trong nước nhưng không cho du khách tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến - Ảnh 2.

Khách du lịch nô đùa tắm biển dịp 30-4 và 1-5 năm 2019

Một chủ khách sạn ở TP Sầm Sơn cho biết đơn vị đã sẵn sàng để đón khách du lịch về với Sầm Sơn, tuy nhiên du khách về Sầm Sơn không cho tắm biển thì họ về làm gì. "Có rất nhiều khách đặt phòng về Sầm Sơn dịp 30-4 và 1-5, tuy nhiên do quy định vẫn còn nghiêm ngặt, đặc biệt không cho khách tắm biển nên chúng tôi vẫn chưa mở cửa trở lại"- chủ khách sạn nói.

Được biết, trong ngày 28-4, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng có văn bản đồng ý với đề xuất của UBND TP Sầm Sơn, sẽ không tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2020, một hoạt động thường diễn ra vào cuối tháng 4 hàng năm ở TP biển này.

Tin-ảnh: Tuấn Minh