Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sáng 10-8 cho biết 20 giờ 30 tối qua 9-8, sân bay đã tiếp nhận, khai thác trở lại, phục vụ 6 chuyến: 3 Chuyến của Jetstar hành trình Phú Quốc - TP HCM, 1 chuyến của Bamboo Airways hành trình Phú Quốc - Hà Nội; 2 chuyến quốc tế: Phú Quốc - Trung Quốc và Phú Quốc - Hàn Quốc.

Sáng nay 10-8, thời tiết tốt hơn, sân bay Phú Quốc khai thác bình thường. Lịch khai thác ngày 10-8: 100 lượt hạ cất cánh/ngày.

Mở cửa trở lại, hôm nay sân bay Phú Quốc khai thác 100 chuyến bay - Ảnh 1.

Sáng nay 10-8, sân bay Phú Quốc khai thác bình thường với lịch khai thác trong ngày là 100 lượt hạ cất cánh/ngày - Ảnh minh họa

Ngày 10-8, Vietnam Airlines cho biết trong ngày sẽ tăng tổng cộng 16 chuyến tăng chuyến và bay bù để kết nối giữa Hà Nội, TP HCM và Phú Quốc, Hà Nội, TP HCM, Cam Ranh và Thượng Hải để vận chuyển hành khách bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Cụ thể, Hãng tăng cường thêm 3 chuyến giữa Hà Nội - Phú Quốc, 7 chuyến giữa TP HCM - Phú Quốc trong ngày 10-8, khai thác bằng máy bay Airbus A321. Đồng thời, Vietnam Airlines thực hiện 4 chuyến bay không hành khách từ Hà Nội, TP HCM đến Phú Quốc để kịp thời giải tỏa khách mắc kẹt tại Phú Quốc trở về.

Như vậy, cùng với các chuyến bay thường lệ, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 32 chuyến giữa Hà Nội, TP HCM - Phú Quốc trong ngày 10-8.

Ngoài ra, 6 chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM, Cam Ranh đến Thượng Hải bị ảnh hưởng bởi bão Lekima trong ngày 9, 10-8 được bay bù trong ngày 10, 11-8-2019.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, đến tối 9-8, đường cất hạ cánh sân bay Phú Quốc đã đảm bảo cho hoạt động của máy bay. Do thời tiết tốt hơn dự kiến nên sân bay Phú Quốc đã có thể tiếp thu máy bay, mở cửa trở lại vào lúc 20 giờ 30.

Từ 9 giờ sáng 9-8 đến 20 giờ tối cùng ngày, đã có 74 lượt cất/hạ cánh và 1.600 khách bị ảnh hưởng, cảng và các hãng hàng không đã phục vụ ăn cho khách.

Trước đó, thông tin từ các hãng hàng không cho biết do sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) đóng cửa vì đường băng bị ngập nước trong ngày 9-8 và dự kiến mở cửa trở lại vào lúc 1 giờ ngày 10-8, hàng chục chuyến bay phải điều chỉnh giờ khai thác, hủy hoặc chuyển hướng. Nhiều chuyến bay nội địa khác của các hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của cơn bão Lekima tại khu vực Thượng Hải và Đài Bắc, Vietnam Airlines huỷ 2 chuyến bay giữa Cam Ranh - Thượng Hải ngày 9-8, 4 chuyến bay giữa Hà Nội/TP HCM - Thượng Hải ngày 10-8. Jetstar Pacific huỷ 2 chuyến bay giữa Đà Nẵng - Đài Bắc ngày 9-8.

Hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ sân bay tại Phú Quốc, Thượng Hải, Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin từ các hãng.

Khách hàng có thể truy cập thường xuyên website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines; liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100

D.Ngọc