Ngày 20-5, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đang mời chủ quán cà phê Sline, số 117 đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành (TP Huế) tới làm việc liên quan đến dấu hiệu vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh mà Báo Người Lao Động online phản ánh. Tuy nhiên, theo ông Hạnh thì đến nay chủ quán cà phê này vẫn chưa tới phường Thuận Thành làm việc nên UBND TP Huế sẽ tiếp tục nhắc nhở lãnh đạo phường.

Mời chủ quán cà phê Sline ở Huế vi phạm phòng chống dịch Covid-19 tới làm việc - Ảnh 1.

Khu vực sân vườn cũng có 9-10 người ngồi uống cà phê

Trước đó, vào ngày 18-5, Báo Người Lao Động online có bài Cần xử nghiêm quán cà phê phớt lờ quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, phản ánh tình trạng quán Sline có dấu hiệu "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng".

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng 18-5, cho thấy quán có khoảng 30 người khách đang ngồi uống cà phê tại quán này trong cùng thời điểm. Điều này vi phạm quy định không quá 10 người của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế áp dụng từ ngày 12-5 nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Mời chủ quán cà phê Sline ở Huế vi phạm phòng chống dịch Covid-19 tới làm việc - Ảnh 2.

Cơ sở cà phê Sline ở 117 Mai Thúc Loan đã tạm đóng cửa

Lực lượng chức năng phường Thuận Thành đã nhanh chóng có mặt tại quán cà phê Sline khi nhận được phản ánh. Ông Trần Duy Sanh, Chủ tịch UBND phường Thuận Thành, cho biết Công an phường Thuận Thành đã lập biên bản kiểm tra. "Quan điểm của phường là quán nào mới vi phạm lần đầu thì nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ xử lý nghiêm" – ông Sanh cho biết.

Hiện, quán cà phê Sline tại 117 Mai Thúc Loan đã có thông báo đóng cửa.

Mời chủ quán cà phê Sline ở Huế vi phạm phòng chống dịch Covid-19 tới làm việc - Ảnh 3.

Khu vực nhà kính có đến 11 người ngồi cùng thời điểm

Theo tìm hiểu, khu đất ở số 117 Mai Thúc Loan có diện tích hơn 1.000 m2, do Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Thừa Thiên – Huế quản lý.

Tài sản trên đất gồm 2 hạng mục công trình chính là khu nhà làm việc 1 tầng và nhà bếp với tổng diện tích xây dựng 260,1m2; 2 hạng mục công trình phụ là gara ôtô và nhà để xe tổng diện tích xây dựng 40,9m2; sân vườn nội bộ có diện tích 736,7 m2.

Vào tháng 3-2020, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thừa Thiên – Huế có thông báo tổ chức đấu giá cho thuê cơ sở nhà đất nói trên với mục đích kinh doanh thương mại – dịch vụ. Giá khởi điểm đấu giá cho thuê là 336 triệu đồng/năm. Thời gian cho thuê là 5 năm, ký hợp đồng cho thuê hằng năm, trả tiền thuê tài sản hàng năm. 

Hiện nay, khu đất này đã tiến hành cải tạo, xây dựng một số hạng mục để kinh doanh cà phê.

Có trên dưới 30 khách ngồi uống cà phê ở quán Sline cùng thời điểm

Ngoài ở số 117 Mai Thúc Loan, cà phê Sline còn có một cơ sở nằm trong khuôn viên đất của Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên – Huế ở đường Lâm Hoằng (TP Huế), được xây dựng khang trang với diện tích vài trăm mét vuông.

Quang Tám