Từ 7 giờ sáng 19-5, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với huyện Phong Điền; dỡ bỏ áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời đối với xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa cách ly tạm thời, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Phong Hiền bắt đầu từ 7 giờ ngày 19-5 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ, cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên - Huế dỡ bỏ biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội một số nơi - Ảnh 1.

Từ 7 giờ sáng nay, xã Phong Hiền dỡ bỏ biện pháp phong tỏa và chuyển sang giãn cách xã hội

Xã Phòng Hiền là nơi phát hiện ca bệnh thứ 2 vào ngày 9-5. Đó là ca bệnh có mã bệnh 3262, nữ bệnh nhân H.T.N.C. (24 tuổi, trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền), làm cùng thẩm mỹ viện ở số 222 Phan Chu Trinh (Đà Nẵng).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho phép Trung tâm Y tế huyện Phong Điền được hoạt động khám chữa bệnh trở lại bình thường, riêng khoa Sản của Trung tâm Y tế huyện Phong Điền tiếp tục tạm dừng đón bệnh nhân cho đến khi có thông báo mới. Đây là nơi ca bệnh 3211 tới soát bệnh và phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 9-5 nên thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời toàn bệnh viện.

Đối với thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng dỡ bỏ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội từ 7 giờ ngày 19.5.

Hiện tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trong số 5 bệnh nhân này, kết quả xét nghiệm đã có 4 bệnh nhân âm tính lần 1.

Quang Tám