Chị Lê Thị Thuý Hằng (ngụ quận Bình Tân, TP HCM): Cầu sức khỏe cho mọi người

Trải qua biến cố mất đi người chồng là "trụ cột" gia đình vì Covid-19, chị Hằng hiện một mình nuôi hai con 3 tuổi và 9 tuổi. Là người từng mắc Covid-19, chứng kiến sự ra đi đột ngột của người chồng, chị nghiệm ra "cuộc đời thật sự ngắn ngủi".

"Đã không ít lần tôi muốn bỏ lại mọi thứ để đi theo chồng nhưng trong những lúc tâm trạng rối bời, tôi nhìn hai con để lấy động lực sống tiếp, sống như thể "chỉ còn một ngày trên đời" để trân trọng hơn cuộc sống này.

Mong ước đầu xuân Nhâm Dần của người dân TP HCM - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thuý Hằng (ngụ quận Bình Tân, TP HCM).

Dù còn nhiều khó khăn về kinh tế nhưng tôi vẫn cố gắng làm từ thiện, nhất là cho những hoàn cảnh trẻ mồ côi giống các con tôi. Tôi dành nhiều thời gian điện thoại hỏi thăm sức khỏe, công việc của bạn bè, người thân, những người sống xung quanh mình hơn.

Khép lại một năm đầy biến cố, tôi chỉ mong mình đủ sức khoẻ để nuôi dạy các con và cầu chúc sức khoẻ cho người, mọi nhà" - chị Hằng chia sẻ.

Ông Lê Hoàng Huân (bảo vệ dân phố; ngụ phường 11, quận 3, TP HCM): "Bình thường mới" nhiều bình an

Vươn vai hít một hơi tràn đầy khí xuân vào lồng ngực, ông Huân lại bon bon trên xe máy, đi tuần một vòng quanh khu phố. TP HCM đang đón ngày mới của Xuân Nhâm Dần 2022 bằng những âm thanh quen thuộc của phố thị. Là một trong những người gắn bó với công tác phòng chống dịch của địa phương từ những ngày đầu, ông Huân hiểu rõ những khó khăn do dịch bệnh gây ra đối với từng nhà, từng gia đình và địa phương.

Mong ước đầu xuân Nhâm Dần của người dân TP HCM - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Huân (bảo vệ dân phố; ngụ phường 11, quận 3, TP HCM).

"Nhưng những khó khăn đang lùi dần, người dân đã thích nghi với cuộc sống bình thường mới. Hầu hết mọi người đều hiểu rõ nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn tiềm ẩn quanh chúng ta, nhưng mọi người đã thích ứng trong tâm thế rất khác, không còn hoảng loạn, kinh hãi mà bình tĩnh phòng chống bằng các biện pháp khoa học được khuyến cáo.

Cũng từ lần dịch bệnh này, nhiều người trong chúng ta đã thay đổi cách nghĩ, cách sống. Họ trân quý hơn từng khoảnh khoắc, yêu quý hơn những người bên cạnh. "Tôi chúc người người, nhà nhà đều bình an, sung túc trong cuộc sống "bình thương mới"" - ông Huân gửi gắm.

Chị Trần Thị Ngọc Thảo (Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021; ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM): Hạnh phúc khắp nơi!

"Năm qua là một năm nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng ta đã biết ơn vô cùng khi đại dịch đã cho chúng ta rất nhiều bài học về tính nhân sinh và sự thay đổi cách sống của nhiều người"- chị Thảo nói.

Mong ước đầu xuân Nhâm Dần của người dân TP HCM - Ảnh 3.

Chị Trần Thị Ngọc Thảo (Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021; ngụ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM).

"Năm mới là dịp chúng ta gửi đến cho nhau những điều tốt đẹp nhất, tôi cầu chúc cho mọi người trên khắp mọi miền Tổ quốc, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài có cái Tết thật mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an. Mọi người hãy cùng nhau nhắm mắt, hít một hơi thật sâu, trút bỏ hết gánh nặng, muộn phiền, tiếc nuối của năm cũ, cùng cười thật tươi để có thêm động lực tiếp tục phấn đấu trong năm mới" - chị Thảo mong muốn.

Trần Thái