Đến 22 giờ ngày 10-9, lực lượng chức năng quận 8 vẫn đang phong tỏa hiên trường và điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại một căn hộ ở chung cư Diamond Riverside (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8).

Theo thông tin, vụ cháy xảy ra vảo khoảng 21 giờ 40 phút cùng ngày. Thời điểm trên, nhiều người dân phát hiện từ ban công một căn hộ có khói đen bốc lên. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và bao trùm ban công căn hộ này.

Một căn hộ chung cư ở quận 8 bốc cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 1.

Cháy căn hộ ở tầng 20, block B chung cư Diamond Riverside (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8).

Một căn hộ chung cư ở quận 8 bốc cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 2.

Đám cháy bùng mạnh vào lúc 21 giờ 40

Video đám cháy bốc lên dữ dội tại chung cư trên tầng 20 block B chung cư Diamond Riverside (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8). Nguồn: Quỳnh Trâm

Phát hiện cháy, một số hộ dân xung quanh cũng hỗ trợ chữa cháy tại chỗ và điện báo lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH quận 8 điều nhiều xe chuyên dụng và nhiều cán bộ đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa.

Một căn hộ chung cư ở quận 8 bốc cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 4.

Người dân nhanh chóng di chuyển xuống sảnh chung cư khi nghe báo cháy lúc 21 giờ 40 phút

Một căn hộ chung cư ở quận 8 bốc cháy dữ dội trong đêm - Ảnh 5.

Xe cứu hỏa đến dập lửa vào lúc 21 giờ 50

Trong thời điểm này, hàng trăm người dân ở các căn hộ xung quanh đã nhanh chóng di chuyển xuống đất khi nghe báo cháy. Theo thông tin từ các cư dân tại chung cư, hỏa hoạn được cho là xảy ra do gia chủ đốt vàng mã.

Đến khoảng 22 giờ, hỏa hoạn được dập tắt. Hiện nguyên nhân đang được làm rõ.

Quỳnh Trâm - Duy Phú