Sáng 31-3, thông tin từ UBND TP Hải Phòng cho hay Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa phê bình Chủ tịch UBND huyện Cát Hải do chưa chủ động phối hợp với các sở thực hiện nhiệm vụ được giao, chậm trễ trong việc lập dự án xây dựng khu nhà ở thương mại tại tổ dân phố số 1, thị trấn Cát Bà.

Chủ tịch huyện Cát Hải liên tiếp bị phê bình vì chậm triển khai công việc, báo cáo sai thực tế - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND huyện Cát Hải bị phê bình vì chậm triển khai Đề án nuôi trồng thủy sản ở Cát Bà

Theo đó, vào năm 2022, UBND huyện Cát Hải và Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hải Phòng đã có báo cáo và đề nghị về việc chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ở thương mại tại tổ dân phố 1, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải.

Việc xem xét chủ trương đầu tư Dự án xây dựng nhà ở thương mại tại tổ dân phố 1, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải đã được UBND TP Hải Phòng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng các Sở Xây Dựng, Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan đề xuất báo cáo tại Văn bản số 3933/UBND-ĐC3 ngày 9-6-2022.

Tuy nhiên, đến nay các đơn vị vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao, nguyên nhân chính do công tác tham mưu, phối hợp giữa các cơ quan liên quan còn chưa tốt. Khi Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản tham vấn, hồ sơ cung cấp cho các cơ quan lấy ý kiến không đầy đủ, các cơ quan liên quan trả lời không đúng với nội dung tham vấn, gây khó khăn cho việc tổng hợp và tham mưu.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phê bình Chủ tịch UBND huyện Cát Hải (cơ quan đề xuất chủ trương đầu tư dự án) chưa chủ động phối hợp với các sở liên quan, chưa khẩn trương hoàn thiện hồ sơ theo ý kiến tham gia gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đây cũng là lần thứ 2 trong tháng 3-2023, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải bị phê bình.

Trước đó, cũng vào cuối tháng 3-2022, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải bị phê bình vì báo cáo sai thực tế và chậm triển khai Đề án nuôi trồng thủy sản. Trong khi Chủ tịch UBND huyện Cát Hải báo cáo đã cơ bản tháo dỡ xong các lồng bè trên vịnh Cái Bèo và vịnh Lan Hạ (chỉ còn lại số ít), tuy nhiên khi đoàn của TP Hải Phòng do Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Thọ kiểm tra thực tế thì hoàn toàn không phải như vậy.

Tr.Đức