Ngày 1-11, Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cho biết đã nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP về việc nghiên cứu đề xuất của doanh nghiệp muốn được tài trợ chi phí thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Một doanh nghiệp muốn trả tiền thuê máy bơm chống ngập - Ảnh 1.

Máy bơm "khủng" được kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh kéo dài nhiều năm qua

Cụ thể, doanh nghiệp đưa ra đề xuất này là Công ty TNHH Hội chợ Quảng cáo thương mại Tân Việt Mỹ (thuộc Tập đoàn Vinatafs Group). 

Đề xuất của doanh nghiệp đưa ra sau khi UBND TP kêu gọi đầu tư xã hội hóa, tài trợ kinh phí thực hiện công trình chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. 

Công ty Tân Việt Mỹ đề xuất được tài trợ toàn bộ chi phí thuê máy bơm. Đổi lại, doanh nghiệp đề nghị UBND TP cho phép thực hiện đề án quảng cáo thương mại tại các dải phân cách, tiểu đảo, cầu bộ hành,… trên một số tuyến đường.

Một doanh nghiệp muốn trả tiền thuê máy bơm chống ngập - Ảnh 2.

Ngày 25-10, Trung tâm Chống ngập TP đã bàn giao hệ thống thoát nước cho chủ đầu tư

Sau khi nhận được đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Văn hóa – Thể thao TP chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất của Công ty Tân Việt Mỹ để tham mưu, đề xuất UBND TP theo đúng quy định. 

Về giá thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, ban đầu chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung đề xuất 15 tỉ đồng/năm sau đó giảm xuống còn 14 tỉ đồng/năm. Hiện UBND TP đã giao Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan xác định giá thuê máy bơm trên cơ sở tính đúng, tính đủ và không để nhà đầu tư bị thiệt thòi.

Trước đó, ngày 25-10, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP đã bàn giao hệ thống thoát nước thuộc phạm vi trong hợp đồng nguyên tắc cho Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung để doanh nghiệp này vận hành.

SỸ ĐÔNG