Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có đăng tải clip dài khoảng hơn 2 phút ghi lại cảnh cãi vã giữa nam phụ xe với một phụ nữ đang ngồi trên xe khách (tuyến Đà Nẵng – TP HCM) được cho là thuộc nhà xe Cẩm Vân.

Một ghế xe giường nằm được bán tới 2 vé, hành khách bức xúc - Ảnh 1.

Phụ xe trong clip trong lúc cãi vã với người phụ nữ (Ảnh cắt từ clip)

Theo nội dung clip ghi lại được, trong lúc cãi vã với phụ xe, một hành khách nữ cho biết mình đã mua vé ghế giường nằm với giá 1 triệu đồng nhưng khi lên xe khách để vào TP HCM thì lại được phụ xe bố trí tại ghế giường luồng.

Quá bức xúc, người phụ nữ yêu cầu phụ xe trả lại tiền mua vé ban đầu nhưng lại bị phụ xe lớn tiếng và có những lời lẽ thô tục, thậm chí dọa đánh.

Một ghế xe giường nằm được bán tới 2 vé, hành khách bức xúc - Ảnh 2.

Phụ xe trả lại tiền cho người phụ nữ sau một hồi cãi vã (Ảnh cắt từ clip)

Một lát sau, phụ xe nói sẽ trả lại 100.000 đồng nếu tiếp tục đi xe nhưng bị người phụ nữ từ chối. "Không có giường cho khách thì tại sao nhà xe lại bán vé cho khách khác nữa?" – người phụ nữ đặt câu hỏi. Sau một hồi tỏ ra đuối lý phụ xe đã trả lại cho người phụ nữ 1 triệu đồng và người phụ nữ đã xuống xe.

Clip ghi lại cảnh cãi vã giữa phụ xe và một phụ nữ trên xe khách đang gây xôn xao dư luận

Sau khi clip trên được đăng tải đã thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ và bình luận. Đa số các trường hợp sau khi xem clip trên đã tỏ ra rất bức xúc với thái độ phục vụ của phụ xe đối với khách. "Khách gặp trường hợp này phải gọi báo cho công an để vào cuộc xử lý. Xe khách chất lượng cao phải coi khách hàng là thượng đế. Chứ nhà xe không thể để dồn khách vô tình cảnh trên nên khách bức xúc là đúng", một ý kiến bày tỏ.

Trong sáng 31-5, chúng tôi tìm đến chi nhánh nhà xe Cẩm Vân (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để xác nhận vụ việc thì được một đại diện của nhà xe này cho biết phía nhà xe đã đuổi việc phụ xe như trong clip đã đăng tải trên mạng xã hội.

V. Quyên